Viêm xoang trán có nguy hiểm không, các dấu hiệu của viêm xoang trán

0
61

Viêm xoang trán là một trong những căn bệnh phổ biến ở Việt Nam. Nhất là những đợt gió lạnh tràn về. Vậy viêm xoang trán có nguy hiểm không?

Trong thời buổi kinh tế phát triển, công nghệ ngày một tiên tiến. Tình trạng ô nhiễm môi trường, khói bụi do máy móc ngày càng cao. Chính vì thế tạo ảnh hưởng cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh ngày càng nhiều. Và đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh viêm xoang trán.

Viêm xoang trán có nguy hiểm không

Viêm xoang trán có nguy hiểm không? 

Viêm xoang trán là gì, các dấu hiệu của viêm xoang trán

Viêm xoang trán là một căn bệnh viêm nhiễm về các cạnh xoang mũi. Những người bị viêm xoang trán thường bị đau ở hai hốc rỗng tương xứng với hai lông mày nằm phía trên lông mày, ngay trên ổ mắt.

Những người bị viêm xoang trán thường có triệu chứng đau nhức tại vùng trán và những vị trí lân cận. Khi bệnh chuyển biến nặng thì chỉ cần ấn nhẹ vùng hốc mắt cũng cảm thấy đau đớn. Đối với những bệnh nhân đã bị viêm xoang trán một thời gian dài thì cơn đau xuất hiện rõ ràng hơn. Cơn đau thường xuất hiện vào sáng sớm, sau đó giảm bớt vào buổi chiều. Những người sống cùng căn bệnh viêm xoang trán này sẽ cực kỳ khổ sở bởi nó ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống sinh hoạt đặc biệt khi trời lạnh.

Viêm xoang trán có nguy hiểm không

Viêm xoang trán còn bị chảy dịch nhầy từ mũi

Ngoài ra, viêm xoang trán còn bị chảy dịch nhầy từ mũi, dịch có mủ vàng, đôi khi xanh hoặc nâu. Người bệnh càng nặng bị dịch nhầy càng nhiều và nhớt. Nếu để lâu dịch nhầy sẽ khiến vị trí bị xoang trở nên viêm nhiễm nặng.

>>>Xem Thêm: Viêm xoang cấp

Viêm xoang trán có nguy hiểm không?

Trên 90% người mắc phải căn bệnh này đều nghĩ đây là căn bệnh bình thường và không gây nguy hiểm nhiều đến sức khỏe. Vậy có phải đúng như những gì họ nghĩ. Viêm xoang trán có nguy hiểm không?

Thật sự nếu được phát hiện và điều trị sớm. Căn bệnh này sẽ không gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như tính mạng. Nhưng nếu điều trị không dứt điểm, khiến bệnh biến chứng nặng và dễ dẫn tới tình trạng viêm xoang mãn tính.

Trường hợp biến chứng nguy hiểm nhất có thể xảy ra là nhiễm khuẩn trong não. Hình thành các bọc mủ ngoài màng não và bên trong não. Có thể bị vỡ ổ áp-xe cùng tụt kẹt não gây viêm màng não rất có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh viêm xoang có nguy hiểm không

Không điều trị kịp thời viêm xoang sẽ dai dẳng bám lấy người bệnh

Một số biến chứng người bệnh cần biết nếu không điều trị kịp thời:

  • Viêm tai giữa, chảy mủ ở bên trong tai và rất có thể sẽ dẫn đến thủng màng nhĩ.
  • Bào mòn các hốc xương nếu bệnh cứ kéo dài dai dẳng.
  • Bệnh nhân sẽ bị mệt mỏi, đau đầu, sốt cao đột ngột nếu viêm xoang bướm xuất hiện đột ngột.
  • Sưng mí mắt, mờ mắt do dịch mủ chảy ngược xuống.

Nếu bạn không muốn gặp phải những biến chứng trên hãy điều trị bệnh kịp thời. Viêm xoang trán rất nguy hiểm nếu bạn lơ là trong quá trình điều trị bệnh.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ TÌNH TRẠNG BỆNH VIÊM XOANG, VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TINSỐ ĐIỆN THOẠI DƯỚI ĐÂY !!!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here