Viêm xoang mũi có ảnh hưởng đến thai nhi không?

0
71

Viêm xoang là bệnh phổ biến, bạn có thể tự xếp mình vào nhóm bệnh nhân này. Vậy viêm xoang mũi có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bài viết dưới đây, bạn sẽ được tìm hiểu về nguyên nhân, các triệu chứng. Và những cách phòng ngừa viêm xoang, trong thời kỳ mang thai. Để cả mẹ và bé đều có một sức khỏe tốt nhất.

viêm xoang mũi có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Viêm xoang mũi có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Triệu chứng viêm xoang mũi ở bà bầu

Triệu chứng thường thấy nhất của viêm xoang là hắt hơi, sổ mũi. Viêm xoang chính là tình trạng các xoang bị sưng lên do chất nhầy không thoát ra, dẫn đến tắc nghẽn.

Một số triệu chứng tiêu biểu khi bị viêm xoang bao gồm:

● Khó thở, nghẹt mũi, nước mũi có màu xanh

● Ho dữ dội, cảm giác đau và tức quanh vùng mũi do tắc nghẽn các xoang

● Trong khi mang thai, bạn sẽ gặp thêm những triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, đau tai, và mất cảm giác ở mức độ nào đó.

  • Sốt có thể sốt nhẹ hay sốt cao. Khi có dấu hiệu này đi kèm các triệu chứng trên, tốt hơn hết là bạn nên tới gặp bác sỹ ngay.

Vậy viêm xoang mũi có ảnh hưởng đến thai nhi không? Câu trả lời là có, vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ. Làm cho việc ăn uống và chăm sóc thai nhi giảm đi, không cung cấp được đầy đủ chất dinh dưỡng.

>>> Xem Thêm: Mẹo trị xoang mũi hiệu quả tại nhà

Điều trị viêm xoang khi mang thai, sao cho an toàn?

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa viêm xoang, nhưng cách nào an toàn và hiệu quả. Đó mới chính là câu hỏi mà cần chúng ta phải giải đáp cho các bà bầu.

Dưới đây là một số cách, điều trị viêm xoang cho bà bầu hiệu quả. Từ đó, không cần phải hỏi viêm xoang mũi có ảnh hưởng đến thai nhi không? Vì đã có câu trả lời và các cách điều trị hiệu quả ở đây rồi.

các cách điều trị viêm xoang khi mang thai.

Các cách điều trị viêm xoang khi mang thai.

1.Bổ sung Vitamin C: Bạn cần bổ sung thêm vitamin C để tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại viêm xoang. Ngoài ra, việc cắt giảm các sản phẩm từ sữa có thể giúp ngăn ngừa viêm xoang.

2.Nước: Bạn cần uống đủ lượng nước mỗi ngày để có được thể trạng tốt nhất. Và để tránh làm tình trạng viêm xoang nặng lên, bạn không nên uống nước lạnh.

3.Hơi nóng: Đây là cách rất hiệu quả để làm lỏng các chất nhầy trong xoang. Vùng chất nhầy ách tắc là nơi sinh sôi rất nhiều vi khuẩn, làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm. Bạn có thể sử dụng máy sục hay nấu một nồi thảo dược nghi ngút khói để xử lý tình trạng viêm xoang của mình.

Như vậy chúng ta đã có câu trả lời cho viêm xoang mũi có ảnh hưởng đến thai nhi không? Và một số cách điều trị viêm xoang an toàn cho bà bầu. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và tránh được bênh viêm xoang vào những mùa khô hanh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here