Viêm xoang hàm có nguy hiểm không, các triệu chứng của nó

0
80

Viêm xoang hàm có nguy hiểm không? Đây là vấn đề được rất nhiều người thắc mắc. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu độ nguy hiểm chính xác của căn bệnh này nhé!

Viêm xoang hàm là một trong những bệnh viêm xoang thường gặp, biểu hiện dưới 3 thể: Viêm xoang cấp, viêm xoang hàm mạn và viêm mủ xoang hàm do răng. Bệnh thường gặp ở người lớn, do biểu hiện bệnh tại khu vực miệng nên cản trở khá nhiều đến việc ăn uống và giao tiếp.

Viêm xoang hàm có nguy hiểm không

Viêm xoang hàm có nguy hiểm không?

Các triệu chứng của viêm xoang hàm

Viêm xoang hàm có nguy hiểm không? Đầu tiên chúng ta phải hiểu xoang hàm là gì và như thế nào là bệnh viêm xoang hàm. Xoang hàm thường có vị trí ở phía cánh mũi, nằm 2 bên má. Bao quanh xoang hàm là lớp niêm mạc có nhiệm vụ giữ ấm. Viêm xoang hàm là trường hợp niêm mạc bị vi khuẩn xâm nhập.

Viêm xoang hàm có các biểu hiện tương tự bệnh viêm xoang cấp tính như: Chảy nước mũi mủ màu vàng xanh, đôi khi có lẫn chút máu và đau nhức vùng má, vùng hàm. Ngoài ra, tùy từng thể viêm xoang hàm mà có thêm những triệu chứng như:

  • Viêm xoang hàm cấp tính: Cơ thể sốt cao, nhức đầu làm cho bệnh nhân suy nhược, mất ngủ triền miên. Cảm giác đau nhức vùng đầu dữ dội. Đau ở vùng mắt, thái dương và trán đặc biệt là khi cử động mạnh.

Viêm xoang hàm có nguy hiểm không v

Viêm xoang hàm nếu không chữa trị kịp sẽ thành mãn tính
  • Viêm xoang hàm mãn tính: Thường bệnh nhân luôn có cảm giác cơ thể mệt mỏi. Mũi chảy mủ màu vàng xanh để lâu ngày khiến mủ có mùi hôi thối.
  • Viêm mủ xoang hàm do răng: Vùng mặt đau âm ỉ, miệng có mùi hôi thối. Viêm xoang bên nào thì mủ sẽ chảy ra từ bên đó.

>>>Xem Thêm: Chữa viêm xoang bằng rắn lục đuôi đỏ

Vậy viêm xoang hàm có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia, bệnh viêm xoang hàm là một căn bệnh nguy hiểm. Nếu không điều trị kịp thời một cách triệt để sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Hơn nữa nó có dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như:

  • Người bệnh có thể bị viêm đa xoang: viêm xoang sàng sau, viêm xoang trán,… Do vị trí của các xoang này gần nhau và có mối liên hệ mật thiết với nhau.
  • Bệnh nhân dễ mắc viêm họng, viêm thanh quản,… Do dịch mủ tràn xuống họng, gây viêm nhiễm.

Bệnh viêm xoang hàm có nguy hiểm không

Dịch mủ tràn xuống họng gây viêm nhiễm
  • Viêm thần kinh thị giác, viêm tĩnh mạch xoang cũng là biến chứng của viêm xoang. Nếu cứ để tình trạng viêm xoang hàm kéo dài người bệnh sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm.

Để điều trị viêm xoang hàm mang lại hiệu quả. Ngoài việc phát hiện sớm ta cần kết hợp giữa tai mũi họng và răng hàm mặt. Nếu không muốn gặp phải các biến chứng nguy hiểm nói trên, bệnh nhân cần chữa trị càng sớm càng tốt.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here