Viêm xoang cấp là gì, viêm xoang cấp có nguy hiểm không

0
78

Viêm xoang cấp là gì? Đây là giai đoạn ban đầu của bệnh viêm xoang nhưng có những biểu hiện mạnh hơn so với viêm xoang mãn.

Viêm xoang cấp gây ra không ít khó khăn và cản trở cho người bệnh. Tuy nhiên, nếu điều trị kịp thời thì bệnh sẽ không tiến triển và gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Vậy trước hết chúng ta nên hiểu rõ về bệnh viêm xoang cấp này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thông hiểu điều đó.

Viêm xoang cấp là gì

Viêm xoang cấp gây nguy hiểm cho người bệnh

Viêm xoang cấp là gì và các nguyên nhân của bệnh

Viêm xoang cấp là gì? Viêm xoang cấp là tình trạng viêm các xoang cạnh mũi. Cản trở thoát nước, tạo ra chất nhờn ứ đọng. Dẫn đến các triệu chứng viêm xoang khó chịu cho người mắc phải.

Viêm xoang cấp tính có thể khiến cho người bệnh bị khó thở, sưng quanh mắt và thậm chí có trường hợp sưng nhẹ cả khuôn mặt, có thể xuất hiện những cơn đau nhói mặt hay đau đầu.

Viêm xoang cấp có biểu hiện kéo dài không quá 8 tuần. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ tái phát. Khi đó gọi là viêm xoang mãn tính và có thể gây ra nhiều biến chứng tiêu cực.

Viêm xoang cấp có rất nhiều nguyên nhân khác nhau như:

  • Do vi khuẩn: mắc các bệnh về răng miệng như viêm lợi, sâu răng, viêm tủy,…
  • Virus: Một số loại virus gây ra cảm lạnh có thể dẫn đến viêm xoang cấp. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra căn bệnh về đường hô hấp này.

Bệnh viêm xoang cấp là gì

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm xoang cấp
  • Nhiễm nấm
  • Mũi gặp phải những bất thường như: Vẹo vách ngăn, lệch vách ngăn mũi do bẩm sinh hoặc xuất hiện khối u trong mũi,…
  • Một số tác nhân bên ngoài: khói bụi, chất độc hóa học, các chất thải gây ô nhiễm,… Chúng gây ra tình trạng phù nề, viêm sưng niêm mạc mũi.

Ngoài ra, việc sống trong môi trường bị ô nhiễm, nhiều chất độc hại nếu không được bảo vệ đường hô hấp cẩn thận, có cơ địa dị ứng, hệ miễn dịch yếu,… đều có thể là những nhân tố gây bệnh và khiến tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng hơn.

>>>Xem Thêm: Mổ viêm xoang

Viêm xoang cấp có nguy hiểm không

Viêm xoang cấp là căn bệnh nguy hiểm. Nó gây ra nhiều biến chứng ở mắt, ở tai và đường hô hấp. Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Một số biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang cấp mà người bệnh cần biết:

  • Đường hô hấp: Người bệnh viêm xoang bị tắc mũi, nghẹt mũi, khó thở,… Đôi khi giọng nói bị khàn, hoa mắt, chóng mặt, mất tiếng hay xuất hiện những cơn ho có đờm.
  • Mắt: Người bệnh sẽ rất dễ bị sưng mí mắt, nề màng tiếp hợp, lồi nhãn cầu, đau nhức mắt,…

Biến chứng của viêm xoang cấp là gì

Viêm xoang cấp rất nguy hiểm và để lại nhiều biến chứng 
  • Tai: có thể gây ra tình trạng viêm tai giữa.
  • Máu: Niêm mạc xoang rất dễ bị tổn thương nên khi các loại vi khuẩn tấn công vào máu sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng huyết.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi viêm xoang cấp là gì. Nếu bạn đang gặp phải một số triệu chứng trên của căn bệnh này, bạn nên đi khám và điều trị kịp thời. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt !

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ TÌNH TRẠNG BỆNH VIÊM XOANG, VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TINSỐ ĐIỆN THOẠI DƯỚI ĐÂY !!!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here