Viêm khớp cổ tay có những dấu hiệu như thế nào?”

0
511

Viêm khớp cổ tay là trường hợp rất thường gặp,  do nhiều nguyên nhân gây nên. Có thể xuất phát từ các bệnh về xương khớp, do chấn thương hay do di truyền…Tác động trực tiếp vào lớp sụn hoặc phần xương dưới sụn gây nên những cơn đau nhức khó chịu. Cơn đau các khớp bàn tay đôi lúc chỉ nhẹ nhàng, thoáng qua, nhưng cũng có khi cơn đau trở nên bứt rứt, âm ỉ, ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu suất công việc.

Viêm khớp cổ tay có thể dẫn đến những biến chứng nặng hơn

Những biểu hiện của bệnh viêm khớp cổ tay

Người mắc bệnh về xương khớp đặc biệt và viêm khớp cổ tay, là đối tượng trên 40 tuổi, phải lao động nặng và sử dụng đôi tay nhiều. Bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp là do thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết đối với khớp xương, dấu hiệu này thường bắt gặp ở phụ nữ sau sinh.

Ban đầu với những người viêm khớp cổ tay sẽ có biểu hiện như: sưng, đỏ, đau, cứng khớp. Tần suất xuất hiện không nhiều. Nhưng sau đó, bệnh có thể phát triển nặng hơn khiến tràn dịch khớp, cơn đau nhức xuất hiện thường xuyên hơn và gây ra những khó khăn trong hoạt động. Viêm khớp cổ tay có thể bị dẫn đến tình trạng bại liệt, lâu hơn có thể gây teo cơ, một số trường hợp nặng có thể gây biến dạng xương.

  • Chính vì những khó khăn và nguy cơ xấu trước những triệu chứng của bệnh, bạn có thể bắt đầu quá trình điều trị bằng việc làm giảm hoặc hạn chế “chúng” như sau:
  • Chườm nóng, chườm lạnh
  • Kết hợp với sử dụng một số bài tập cho cổ tay, cổ chân nhẹ nhàng: vươn tay, đi bộ, bơi…
  • Thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lí
  • Tránh hoạt động và hạn chế làm việc quá nặng

Viêm khớp cổ tay dễ dẫn đến thoái hóa khớp

Khớp tay là một trong những bộ phận rất dễ bị tổn thương, cụ thể là các vị trí: cổ tay, bàn tay, khuỷu tay, các ngón tay, các khớp này tương đối nhỏ, không được bảo vệ của các cơ lớn, lại thường xuyên hoạt động làm cho sụn khớp và xương khớp dưới sụn nhanh chóng bị mòn, do đó khiến khớp tay trở nên đau nhức, khó chịu.

Khớp tay có hiện tượng bị cứng khớp, các ngón tay khó cử động, thường gặp vào sáng sớm sau khi ngủ dậy. Người bệnh thường cảm thấy mới đầu sẽ đau thành từng cơn, càng về sau cơn đau lại càng tăng dần, nhất là khi cử động khớp tay, thỉnh thoảng còn nghe tiếng kêu “rang rắc” phát ra ở ổ khớp bị tổn thương và chỉ đỡ đau khi khớp tay được nghỉ ngơi.

Thoái hóa khớp cổ tay khi trở nên nặng hơn thì người bệnh sẽ không chỉ bị đau các khớp tay ở các vị trí ngón tay, bàn tay, khuỷu tay nữa mà còn có hiện tượng yếu, teo cơ, tay mất khả năng cầm nắm, không thể tự thực hiện các động tác đơn giản hằng ngày như chả đầu, mặc quần áo, cầm cốc uống nước… Điều đó gây khó khăn trong sinh hoạt và làm giảm chất lượng cuộc sống.

Viêm khớp cổ tay dẫn đến thoái hóa khớp

Khi phát hiện dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp cổ tay sớm, bạn nên đến bệnh viện, thăm khám cụ thể để phát hiện bệnh sớm. Đối với trường hợp đau nhức khớp tay do thoái hóa bạn cần cung cấp dưỡng chất cho cả sụn và xương dưới sụn.

Hiện nay nhiều người lựa chọn bổ sung các tinh chất thiên nhiên để chăm sóc các khớp cổ tay đủ dưỡng chất, điển hình như Alphabone

Alphabone hỗ trợ điều trị viêm khớp cổ tay

Alphabone hỗ trợ điều trị các bệnh về thoái hóa khớp được điều chế từ các loại dược liệu thiên nhiên. Với các dược liệu từ thiên nhiên như Vuốt Quỷ, Nhũ Hương, Sơ ri, da cá Basa,…Alphabone giúp thông kinh lạc, hoạt huyết, làm chậm quá trình thoái hóa, làm giảm đau nhức xương khớp, tê bì chân tay do viêm khớp. Đồng thời cải thiện mật độ khoáng của xương, bảo vệ và phục hồi xương dưới sụn.

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here