“Trái cây” bà bầu không nên ăn trong quá trình mang thai ?

0
266

Trái cây có một vai trò rất tốt đối với sức khỏe của con người, trái cây cung cấp nhiều vitamin khác nhau trong mỗi loại quả, đem lại nhiều dưỡng chất cho cơ thể đặc biệt là phụ nữ khi mang thai.

Mời bạn đọc cùng tham khảo với Tạp Chí Thuốc Nam ngày hôm nay về các loại trái cây mà bà bầu nên tránh trong quá trình mang thai.

Trái cây đối với sức khỏe mẹ bầu thực sự rất quan trọng nên cần lựa chọn kỹ lưỡng.

Mẹ và thai nhi luôn cần một sức khỏe tốt để phát triển mỗi ngày. Chính vì vậy, nguồn dinh dưỡng từ trái cây phải được lựa chọn kỹ càng và an toàn để đảm bảo cho sự tăng trưởng của cả mẹ lẫn bé. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng có lợi cho thai nhi, một số trái cây mang nhiều dưỡng chất không tốt làm nóng trong người, gây động thai… rất nguy hiểm. Sau đây là một số loại trái cây bà bầu không nên ăn khi mang thai:

1.Qủa Nhãn

Nhãn là trái cây gây nóng trong, táo bón cho bà bầu.

Nhãn với người dân Việt Nam là thức quả ngon miệng, mùi thơm đặc trưng và có vị ngọt thanh rất hấp dẫn. Nhãn có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như: vitamin A, C, Kali, sát, magie… Nhưng đây là loại trái cây mà các mẹ nên tránh ăn nhiều vì khi mang thai bà bầu thường nóng trong, dễ có các hiện tượng táo bón, nên ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong người, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, tổn thương thai khí… Vì thế, các mẹ không nên ăn nhiều nhãn để đảm bảo tình trạng sức khỏe ổn định.

2.Qủa Dứa

Dứa tươi có chứa bromelain làm mềm t*******g gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Dứa là loại quả ngọt, mùi thơm đặc biệt, giúp giải khát tốt, có chức năng lợi tiểu, chống viêm, kháng độc… Nhưng đối với các mẹ mang thai ba tháng đầu thì dứa có thể gây ra những cơn co thắt t*******g làm sảy thai, gây tiêu chảy hoặc dị ứng. Các chuyên gia cho biết, do dứa tươi có chứa bromelain sẽ làm mềm t*******g, gây co bóp cung làm ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, qua 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn một lượng dứa vừa phải, phù hợp với nhu cầu của cơ thể.

3.Đu Đủ Xanh

Đu đủ khi chín chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, nhưng đu đủ xanh thì lại mang nhiều sự nguy hiểm cho mẹ và bé. Trong đu đủ xanh hoặc còn ương đều có nhiều enzymes và mủ, các chất này làm cho t*******g bị co thắt, dẫn đến tình trạng sảy thai.

Đu đủ xanh làm tăng nguy cơ xảy thai cho mẹ mang bầu.

Ngoài ra, đu đủ xanh còn chứa prostaglandin và oxytocin là những chất mà cơ thể rất cần để khởi động cho giây phút ra đời của đứa trẻ. Vì thế, khi chưa đủ ngày đủ tháng để đứa trẻ ra đời, nếu ăn đu đủ xanh thì rất có thể mẹ sẽ bị sảy thai.

4.Dưa Hấu Ứơp Lạnh

Dưa hấu để lạnh dễ gây đau bụng, tiêu chảy cho bà bầu.

Ăn quá nhiều dưa hấu khi mang bầu sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao. Trong quá trình mang thai, tâm lý của nhiều phụ nữ không ổn định, sinh lý cũng có nhiều thay đổi, lượng insulin tiết ra không đủ, khiến tác dụng của đường trong máu giảm, đẩy nồng độ đường trong máu lên cao, gây ra bệnh tiểu đường. Ăn dưa hấu để lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy. Do đó, bà bầu không nên ăn quá nhiều dưa hấu, càng không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, dù là ngày hè có oi bức đến đâu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here