Tổng hợp 3 dấu hiệu và cách chữa bệnh xoang trán mà bạn nên biết

0
1216

Căn bệnh xoang trán gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí các biến chứng từ căn bệnh này ảnh hưởng trực tiếp tới tai, mắt, não… Vì thế, việc áp dụng cách chữa bệnh xoang trán phù hợp với tình trạng bệnh tình sẽ giúp người bệnh mau chóng đẩy lùi căn bệnh này.

1.Dấu hiệu nhận biết bệnh xoang tráno

Dấu hiệu nhận biết và cách chữa bệnh xoang trán

Bệnh viêm xoang trán (hay còn gọi Frontal sinusitis) là tình trạng sưng viêm ở niêm mạc trong khu vực xoang nằm phía sau trán, bên trong hộp sọ. Bệnh viêm xoang trán có thể xuất hiện ở một hoặc cả hai bên của xoang trán. Bạn có thể nhận biết căn bệnh viêm xoang trán thông qua 3 dấu hiệu sau:

  • Dấu hiệu chảy mũi, nghẹt mũi

Hiện tượng chảy mũi, nghẹt mũi là triệu chứng ban đầu của khá nhiều bệnh đường hô hấp và tai mũi họng, trong đó có cả bệnh viêm xoang trán. Dịch mũi của người bệnh khi mới bắt đầu bệnh thường loãng và có màu trong suốt. Sau một khoảng thời gian, dịch mũi sẽ bắt đầu chuyển dần sang nhầy đặc, dính, có thể lẫn cả mủ xanh hoặc vàng nâu.

  • Triệu chứng đau nhức quanh vùng mặt

Đau nhức vùng mặt là một dấu hiệu khá đặc trưng của bệnh viêm xoang. Nguyên nhân là do các xoang mũi nằm sâu bên trong hộp sọ và có vị trí nằm gần khu vực dây thần kinh bên trong sọ, gần các bộ phận như hốc mắt, khoang hàm và nền xương sọ…

Đối với những người bệnh viêm xoang trán, họ thường có biểu hiện đau nhức khu vực giữa trán, cơn đau xuất hiện dọc theo 2 bên lông mày và dần lan ra vùng thái dương.

  • Dấu hiệu đau vùng hốc mắt

Do xoang trán có vị trí nằm ngang lông mày và ở trên khu vực hốc mắt. Vì vậy, khi có viêm nhiễm xảy ra ở xoang trán và tiến triển bệnh trong thời gian dài có thể khiến vùng hốc mắt của người bệnh bị ảnh hưởng.

2.Cách chữa bệnh xoang trán

Phẫu thuật là cách chữa bệnh xoang trán khi đã nặng

  • Dùng thuốc điều trị bệnh viêm xoang trán

Hiện nay, các cách chữa viêm xoang trán theo phương pháp Tây Y chủ yếu là điều trị nội khoa trong giai đoạn đầu – giai đoạn viêm xoang cấp. Ở giai đoạn này, người bệnh thường đươc các bác sĩ chỉ định sử dụng một số loại thuốc có tác dụng kháng sinh, kháng viêm dùng theo đường uống để giảm đau tại chỗ. Các loại thuốc kháng sinh thường trong điều trị viêm xoang có thể kể đến như như cifixim, zinnat phối hợp metronidazol, các thuốc kháng viêm mobic, neo pyrazon…

  • Chữa bệnh viêm xoang trán bằng phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật xoang trán là hướng điều trị ngoại khoa áp dụng với các trường hợp mắc viêm xoang trán đơn thuần hoặc viêm đa xoang mạn tính sau khi đã tiến triển quá nặng mà điều trị nội khoa không có kết quả khả quan, bệnh viêm xoang trán có chứa các u nhầy, u xương và nhiễm nấm…Tình trạng bệnh này có nguy cơ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người bệnh ở tương lai. Phương pháp phẫu thuật viêm xoang trán có quy trình tương đối phức tạp, thậm chí có thể gây ra một số biến chứng sau phẫu thuật như chảy máu, nhiễm trùng vùng phẫu thuật, rò dịch… Chính vì thế, phương pháp phẫu thuật thường chỉ được áp dụng như là biện pháp sau cùng – khi mà các phương pháp điều trị khác không mang lại kết quả điều trị khả quan như mong đợi.

Như vậy, việc điều trị viêm xoang trán kịp thời có tác động rất lớn tới sức khỏe của người bệnh. Vì thế, nếu bạn có dấu hiệu bệnh viêm xoang thì hãy chữa trị bệnh càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm chi phí điều trị nhé !

NẾU BẠN CÓ ĐANG MẮC BỆNH VIÊM XOANG, VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TINSĐT DƯỚI ĐÂY. ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here