Tỏi đen chữa bệnh gì, các cách chữa bệnh bằng tỏi đen

0
202

Chúng ta vẫn hay thương nghe trên truyền hình có nói qua về tỏi đen trong đông y. Vậy tỏi đen chữa bệnh gì và các chữa ra sao cho hiệu quả.

Sau đây là tổng hợp các chất có trong tỏi đen và những tác dụng của nó với sức khỏe. Mọi người cùng nhau đọc hết bài viết này để tìm hiểu kỹ về tỏi đen nhé.

Tỏi đen là gì?

Tỏi đen là sản phẩm của quá trình lên men từ tỏi thông thường, mà chúng ta vẫn hay thấy. Qúa trình này được diễn ra ở nhiệt độ cao từ 60 – 70 độ, trong thời gian từ 15 – 20 ngày. Sản phẩm sau khi tạo ra có màu đen, không còn vị hăng, ăn có vị chua như ô mai và dẻo.

qúa trình tạo ra tỏi đen

Qúa trình tạo ra tỏi đen.

>>> Xem Thêm: Cây cỏ xước chữa bệnh gì

Tỏi đen chữa bệnh gì?

1.Ngăn ngừa và hỗ trợ bệnh ung thư

Trong quá trình nên men tỏi đen sinh sản ra Sulfur hữu cơ. Một dẫn xuất của Carbolat có hoạt tính mạnh trong ức chế quá trình Peroxy hóa Lipit hơn so với tỏi thường. Các dịch chiết từ tỏi đen có tác dụng kháng mạnh tế bào khổi u. Giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, loại bỏ khả năng di căn của các tế bào khổi u.

tỏi đen chữa bệnh gì

Tỏi đen chữa bệnh gi?

2.Điều trị tăng huyết áp

Tỏi đen chứa các hoạt chất như: Ajoene, S-Allylcysteine và Polyphenol. Có khả năng thu dọn các gốc tự do vượt trội. Từ đó hỗ trợ điều trị tình trạng tăng huyết áp.

3.Hạn chết tăng men gan, giải độc gan

Tỏi đen chứa Threonine và Methionine đều là acid amin quan trọng trong cơ thể. Methionine giúp thúc đẩy quá trình hòa tan mỡ trong máu, ngăn ngừa tổn thương gan. Từ đó đó bảo vệ gan khỏi độc tố tylenol.

Cách sử dụng tỏi đen để chữa bệnh

Có 3 các sử dụng tỏi đen mà thông thường những người sử dụng trước vấn hay làm đó là:

1.Ăn trực tiếp

Ăn trực tiếp từ 3 – 5 tép tỏi đen mỗi ngày, người già thì 1 – 2 tép là đủ. Khi ăn riêng tỏi sẽ tốt hơn là ăn cùng với các gia vị hay món ăn.

cách sử dụng tỏi đen để chữa bệnh

Cách sử dụng tỏi đen để chữa bệnh.

2.Ngâm rượu

Chỉ cần chuẩn bị 1 cái bình, chai, lọ sau đó cho một lượng tỏi nhất định. Với các này tác dụng của tỏi đen sẽ phát huy được 90%.

3.Ép lấy nước

Cách này chúng ta chỉ cần cho tỏi vào máy say sinh tố, sau đó cho thêm một chút nước ấm. Say nhuyễn rồi đổ vào chai rồi để vào tủ lạnh, ngăn mát và sử dụng dần.

Như vậy, qua bài viết này chúng ta đã biết được tỏi đen chữa bệnh gì? Và cách sử dụng tỏi đen để chữa bệnh sau cho hiệu quả. Chúc các bạn thành công !!!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here