Thực phẩm tốt dành cho người rụng tóc nhiều

0
1004

Rụng tóc được xác nhận bằng số lượng tóc rụng mỗi ngày khi vượt quá 100 sợi. Rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc như do thay đổi nội tiết tố, thiếu chất dinh dưỡng, da đầu nhiều dầu, hay căng thẳng kéo dài…Ngoài ra, với một số tác động cơ học thông thường như tết, búi quá chặt làm căng chân tóc nhiều lần và mạnh cũng khiến tóc dễ bị rụng.

Bảo vệ mái tóc óng ả, mượt mà đã khó, để chăm sóc tóc dày, mềm và không bị rụng lại càng khó hơn nếu bạn vẫn cứ sử dụng nhiều hóa chất để “biến, hóa” màu tóc hoặc tạo kiểu mới mỗi ngày. Chính vì thế, Tạp Chí Thuốc Nam mách nhỏ bạn những thực phẩm nên bổ sung để tăng phần sức sống chăm sóc mái tóc của mình nhé.

  • Ngũ cốc

Ngũ cốc cung cấp các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa rất tốt cho da đầu và tóc. Các loại ngũ cốc tốt với người bị rụng tóc do chứa các vitamin B, E, magie, phốt pho, sắt, kẽm, cholesterol tự do và các chất béo bão hòa thấp.

Ngũ cốc chứa nhiều chất béo bão hòa thấp có lợi cho tóc

Bạn có thể tìm thấy sắt và silic trong lúa mì, gạo nguyên cám giúp cơ thể hấp thu nhiều khoáng chất và vitamin từ thực phẩm khác. Khi cơ thể có lượng vitamin thiết yếu và khoáng chất phong phú thì rụng tóc không còn là nỗi lo đáng sợ của bạn nữa.

  • Cá hồi

Cá hồi là thực phẩm cung cấp một lượng lớn protein cho tóc để phát triển khỏe mạnh, đặc biệt là sản xuất ra keratin- một thành phần cấu trúc quan trọng của tóc, giúp tóc mượt mà, chắc khỏe.

Cá hồi chứa nhiều axit béo Omega 3 và vitamin cần thiết cho tóc

Cá hồi còn chứa hàm lượng axit béo Omega 3 và vitamin cần thiết để thúc đẩy tóc phát triển tốt hơn.

  • Rau bina

Theo một nghiên cứu trên trang Prevention phát hiện ra rằng: Những người rụng tóc thường có nồng độ sắt và vitamin D2 thấp. Trong rau bina lại chứa hàm lượng sắt và vitamin C vô cùng dồi dào nên hỗ trợ tốt cho việc hấp thụ sắt vào cơ thể “trơn chu” hơn.

Rau bina chứa hàm lượng sắt vô cùng dồi dào

Hãy làm salad rau bina cùng trứng hoặc nấm vì cả hai thực phẩm này đều giúp bạn thu nạp được nhiều vitamin D để ngăn chặn tình trạng rụng tóc xảy ra.

  • Cà rốt

Cà rốt được biết đến là nguồn thực phẩm giàu beta carotene, khi được nạp vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Nhờ có loại vitamin này mà tình trạng rụng tóc sẽ được giảm đi và giúp tóc trở nên nhiều “sức sống” hơn.

Cà rốt có chứa vitamin A giúp tóc chắc khỏe và mượt mà

Bên cạnh đó, vitamin A trong cà rốt còn mang lại vẻ đẹp rạng rỡ cho và sự chắc khỏe cho da đầu, giúp sản xuất chất nhờn, ngăn da không bị mất nước và không rụng tóc, không bị khô gãy.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here