Sưng khớp ngón tay là biểu hiện của bệnh gì?

0
327

Sưng khớp ngón tay không chỉ là biểu hiện của những chấn thương mang đến mà đôi khi còn là dấu hiệu tiềm ẩn của nhiều căn bệnh, đặc biệt là bệnh viêm khớp ngón tay. Người bị sưng khớp ngón tay thường bị tấy đỏ ở các đốt ngón tay, nắn vào các đốt thấy đau và nóng, thường gây ra các cơn đau âm ỉ, kéo dài.

Sưng khớp ngón tay thường có dấu hiệu tấy đỏ ở các đốt ngón tay.

Nếu các triệu chứng sưng khớp ngón tay không được điều trị kịp thời có thể gây sưng, tấy đỏ, các khớp bị cứng và hoạt động  sẽ trở nên khó khăn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng hoạt động của cả bàn tay. Vì vậy, Tạp chí thuốc nam khuyên bạn không nên bỏ qua hay chủ quan khi thấy dấu hiệu sưng khớp ngón tay và đến thăm khám tại các cơ sơ y tế để tìm hiểu rõ nhất tình trạng bệnh.

  • Nguyên nhân và triệu chứng gây sưng khớp ngón tay?

Ngoài ngón tay cái có 2 khớp ra thì mỗi ngón tay trong bàn đều có 3 khớp. Khớp ngón tay là dạng khớp nhỏ nhất trong cơ thể con người, có thể vận động một cách rất linh hoạt. Sưng khớp ngón tay xảy ra khi có hiện tượng viêm mô xung quanh khớp khiến các khớp tiết ra chất dịch nhiều quá mức cần thiết. Tình trạnh này không chỉ gây đau, cản trở sự vận động của ngón tay mà còn là dấu hiệu của một số bệnh liên quan đến xương khớp.

Các cơn đau ở khớp ngón tay thường âm ỉ, kéo dài.

Theo chuyên gia cho biết, triệu chứng xuất hiện đầu tiên khi sưng khớp ngón tay là các cơn đau ở khớp ngón tay, đặc biệt là ngón tay cái. Khi bị sưng, các ngón tay có dấu hiệu tấy đỏ, cứng khớp. Từ đó, khiến bệnh nhân khó vận động, nếu để lâu ngày sẽ dẫn đến mất khả năng vận động và có thể liệt khớp.

Lạnh giá cũng là nguyên nhân gây tổn thương cho khớp ngón tay.

Sưng khớp ngón tay có thể do vận động, thiếu chất hoặc do thoái hóa xương khớp, do quá lạnh hay do tuổi tác cao cũng có thể là nguyên nhân gây nên sưng khớp ngón tay. Công việc liên quan đến bàn tay, ngón tay, phải hoạt động nhiều, gõ máy tính, người lao động chân tay, bê vác nặng, hoặc hấp thu không đủ các chất dinh dưỡng để chăm sóc khớp cũng có thể gây ra bệnh sưng khớp ngón tay.

Thường đau nhiều ở khớp tay ngón cái.

Sưng khớp ngón tay thường gặp ở người có tuổi tác cao, người bị thoái hóa xương khớp hoặc người béo phì… Người thường xuyên để tay chân quá lạnh, làm việc trong môi trường lạnh giá kéo dài cũng có thể làm các khớp ngón tay tổn thương dẫn đến sưng khớp.

Chính vì vậy, để phòng tránh cũng như bảo vệ các khớp ngón tay mạnh khỏe, không bị sưng đau thì bạn nên thường xuyên tập luyện thể thao, tăng cường sức khỏe. Khi trời lạnh, cần giữ ấm cho cơ thể đặc biệt là ngón tay không để bị lạnh kéo dài. Cần có chế độ ăn uống hợp lý và đủ chất dinh dưỡng, không nên sử dụng các thực phẩm không tốt cho sức khỏe như đồ chiên rán, đồ uống có ga hoặc đồ quá ngọt, quá mặn. Thường xuyên chăm sóc khớp bằng các phương pháp massage, ngâm nước ấm…

=> Nếu bạn có đang gặp phải tình trạng bệnh trên, hãy để lại Thông tin và Số điện thoại để nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here