Rắn lục đuôi đỏ trị viêm xoang có hiệu quả như lời đồn

0
88

Phương pháp chữa viêm xoang bằng rắn lục đuôi đỏ được rất nhiều người truyền tai nhau. Vậy việc dùng rắn lục đuôi đỏ trị viêm xoang có hiệu quả như lời đồn.

Nhiều người đã bỏ không ít tiền ra đổ xô đi mua rắn lục đuôi đỏ để thử nghiệm bài thuốc này. Vậy thực hư của cách chữa viêm xoang này thế nào chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé!

Rắn lục đuôi đỏ trị viêm xoang hiệu quả

Bài thuốc dân gian rắn lục đuôi đỏ trị viêm xoang

 

Rắn lục đuôi đỏ trị viêm xoang có hiệu quả

Rắn lục thuộc họ nhà rắn, có màu xanh lá cây. Bụng rắn có màu xanh nhạt hoặc màu vàng. Rắn lục thường sinh sống trên cây, trong bụi rậm hoặc các vùng đất bỏ hoang.

Rắn lục đuôi đỏ có nọc độc cực mạnh, chỉ đứng sau loài hổ mang chúa. Nhưng nọc độc của loài này được sử dụng trong Đông y rất hiệu quả. Bên cạnh đó, thịt rắn lục có vị mặn ngọt, tính ấm. Có công dụng khứ phong, chỉ thống, tán trừ sang độc. Thế nên từ xa xưa ông cha ta thường dùng để ngâm rượu uống, chế biến ra một số món ăn bổ dưỡng và chữa trị nhiều bệnh trong đó có viêm xoang.

Rắn lục đuôi đỏ trị viêm xoang có nọc độc

Rắn lục đuôi đỏ có nọc độc cực mạnh

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng rắn lục đuôi đỏ được rất nhiều người tìm hiểu áp dụng. Tuy nhiên vẫn chưa có công nhận khoa học nào cho bài thuốc này. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách thực hiện bài thuốc dân gian này sao cho hiệu quả nhé.

>>>Xem thêm: Cây nhọ nồi chữa viêm xoang

Cách sử dụng rắn lục đuôi đỏ trị viêm xoang

Cách dùng rắn lục đuôi đỏ để chữa viêm xoang được mọi người rỉ tai nhau vô cùng đơn giản như sau:

Chuẩn bị: 1 con rắn lục đuôi đỏ, 1 lọ thủy tinh, 1 vỉ sắt và 1 lò than

Cách thực hiện:

  • Đem rắn lục đi phơi khô ngoài nắng khoảng vài giờ.
  • Sau đó, đặt rắn lục phơi khô lên tấm vỉ sắt và cho lên bếp than. Nung rắn cho đến khi cháy thành than. Đem ra nghiền nát thành bột rồi cho vào lọ thủy tinh.

Rắn lục đuôi đỏ trị viêm xoang hiệu quảa

Nung rắn trên tấm vỉ sắt sau khi phơi khô
  • Mỗi ngày người bệnh chỉ cần hít 1 lần/ 1 ngày bột này, trong khoảng 10 ngày sẽ khỏi bệnh.

Với cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bài thuốc chữa xoang này ngày càng lan truyền rộng rãi. Đặc biệt với những người sống với viêm xoang quá lâu mà không tìm ra cách chữa trị, họ vẫn luôn hy vọng phương pháp này sẽ giúp họ thoát khỏi những ám ảnh mà bệnh gây ra. Ngoài phương pháp “quái dị” trên bạn có thể tham khảo các cách chữa viêm xoang dân gian như hạt gấc chữa viêm xoang, cây cỏ hôi, cây trầu…

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here