Quả dừa dại chữa bệnh gì, và công dụng chữa bệnh từ quả dừa dại

0
231

Hiện nay, quả dừa dại đang được nhiều người chú ý đến. Trong đông y dừa dại được coi là một loại thảo dược quý. Vậy, quả dừa dại chữa bệnh gì?

Quả dừa dại có tác dụng điều trị được nhiều bệnh từ bệnh nhỏ nhặn đến bệnh nặng. Chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến quả dừa dại. Vậy, quả dừa dại chữa bệnh gì và công dụng chữa bệnh của quả dừa dại như thế nào?

Dừa dại là quả gì?

quả dừa dại là quả gì

Dừa dại là quả gì?

Dừa dại hay còn được gọi là dừa gai hoặc dừa gỗ. Cây này thường phân bổ ở những bãi cát ẩm, trong những rú bụi ven biển hoặc dọc trên các bờ sông.

Quả dừa lớn còn được chế biến thành trà dừa dại và được coi là đặc sản của đảo Phú Quý, có chất lượng rất tốt và có thể dùng để phòng tránh và chữa được nhiều chứng bệnh.

Quả dừa dại chữa bệnh gì?

Cây dừa dại có thể dùng để chữa rất nhiều bệnh và hầu như người ta sử dụng rễ, lá,hoa và quả để chữa bệnh. Rễ cây dừa dại dùng để chữa những chứng bệnh như cảm mạo, sốt dịch, viêm gan, viêm thận, viêm đường tiết liệu,…

quả dừa dại chữa bệnh gì

Quả dừa dại chữa được bệnh gì?

Phương pháp chữa bệnh từ quả dừa dại:

Chữa bệnh lỵ: Bạn sử dụng từ 30-60g quả dừa dại đem sắc thành thuốc rồi uống. Cách này sẽ giúp bạn chữa được chứng bệnh lỵ rất tốt và hiệu quả.

Cách 2: Khi bị say nắng thì hãy lấy hoa dừa dại hoặc quả đem sắc để uống sẽ thấy hiệu quả.

Cách 3: 

  • Chuẩn bị từ 20-30g quả dừa dại, 20-30g lá nước và 12-20g lá cây ô rô.
  • Sau đó đem sắc lấy nước dùng để uống 2 lần/ngày.
  • Sử dụng uống chứng 150ml vào trước bữa ăn.
  • Đối với cách này sẽ giúp chữa những bệnh viêm gan, xơ gan cổ trướng.

Cách 4: Chuẩn bị 30-60g quả dừa dại, 30g lá tử rô và 30g lá quất hồng bì nấu kỹ và sử dụng nước để rửa hàng ngày. Cách này dùng cho những ngường bị chứng viêm tinh hoàn.

>>>Xem Thêm: Chữa bệnh ù tai

Lá dừa dại chữa bệnh gì?

Chữa viêm loét: Sử dụng đọt non dừa dại và đậu tương giã nát và đắp vào chỗ bị viêm loét sẽ thấy hiệu quả đáng kể.

Giải nhiệt, chữa buồn nôn: Chuẩn bị 2 lạng đọt non, 1 lạng xích tiểu, 3 con đăng tâm thảo và 15 bút tre, sau đó đem sắc uống.

Chữa đái buốt, đái gắt, đái ra máu: Dùng 15-20g đọt non dừa dại đem sắc uống. Sử dụng cách này liên tục sẽ thấy bệnh xuyên giảm đáng kể.

Rễ dừa dại chữa bệnh gì?

Chữa phù thũng, cổ trướng: Sử dụng 30-40g rễ dừa cùng với 20-30g cỏ xước và 20-30g lưỡi mèo đem tất cả đi sắc uống.

Chữa đau đầu, mất ngủ: Chuẩn bị 20-30g rễ đem đi sao thơm rồi sắc lấy nước và chia uống ngày 2 lần.

dừa dại chữa bệnh gì

Bộ phận của cây dừa dại chữa được nhiều bệnh.

Chữa sỏi thận, tiết niệu: Dùng 12-20g rễ dừa dại, 10-12g rễ cỏ xanh, 8-10 bông mã đề, 15-20g lá đồng tiền, 10-12g rễ cây lau và 10-12g củ cỏ ống đem sắc lấy nước và chia ngày từ 2-3 lần. Nên uống trước bữa ăn.

Ăn uống kém sau sinh: Bạn hãy sử dụng 15-20g rễ dừa dại, 7 miếng vỏ cây chòi mòi. Sau đó đem sắc lấy nước uống 2 lần/ngày. Uống vào trước bữa ăn sẽ giúp phụ nữ sau sinh chữa khỏi chứng kém ăn uống.

Những bộ phận của cây dừa dại có thể dùng để chữa rất nhiều bệnh khác nhau. Như vậy có thể thấy cây dừa dại rất hữu ích và có thể dùng để chữa được rất nhiều bệnh.

Như vậy, bài viết này đã cho các bạn biết thêm thông tin về cây dừa dại và quả dừa dại chữa bệnh gì? Mong rằng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here