Những ” SAI LẦM ” gây ra tình trạng rụng tóc

0
317

Mỗi người đều có thể mất khoảng 50- 100 sợi tóc mỗi ngày, do đó nếu số lượng tóc rụng của bạn ở mức bình quân thì hãy bình tĩnh và theo dõi dần dần. Nhưng nếu bỗng một ngày, bạn chải đầu và thấy bị rụng cả nắm tóc, hay lượng tóc rụng tăng lên nhiều sau mỗi ngày…Thì hãy bắt đầu chú ý đến mái tóc của mình nhiều hơn nhé.

Rụng tóc do rất nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do thiếu sắt, suy hoạt động của tuyến giáp, hội chứng buồng trứng đa nang, lupus hay bệnh rụng tóc. Tóc rụng một phần cũng có thể do căng thẳng, thay đổi hormone sau khi mang thai hoặc do di truyền.

Nhưng thật ra những thói quen không tốt hằng ngày của bạn cũng đôi khi là nguyên nhân dẫn đến rụng tóc. Cùng Tạp Chí Thuốc Nam kiểm tra xem bạn có “sở hữu” thói quen nào trong danh sách gây ảnh hưởng xấu đến mái tóc của mình không nhé:

1.Làm nóng tóc mà không có sự bảo vệ

Con gái thường thay đổi kiểu tóc theo ngày, hoặc theo sở thích. Hôm nay có thể làm xoăn, nhưng mai sẽ là thăng, ngày tiếp theo thì xoắn ốc, rồi uốn lượn sóng…Tất cả những kiểu tóc ấy đều cần dùng máy làm tóc để tạo kiểu trực tiếp mà không có bất kỳ thứ gì bảo vệ, mái tóc chắc chắn sẽ làm khô lớp biểu bì của tóc và cuối cùng làm sợi khô cứng, dễ gẫy.

Là, sấy trực tiếp với tóc mà không có sự bảo vệ dễ gây rụng tóc

Để tóc được bảo vệ  kỹ càng trước khi làm nóng bằng máy sấy, máy là thì cần xịt chất bảo vệ nhiệt hoặc huyết thanh lên trên tóc. Hãy lưu ý rằng không nên sấy hay làm nóng tóc quá 2 lần/ 1 tuần.

2.Chải tóc thường xuyên

Không cần chải đầu quá nhiều

Chải tóc quá nhiều có thể gây ra gẫy và rụng tóc, bạn chỉ nên chải tóc một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối. Hoặc trừ khi tóc bạn quá rối, nếu không thì không cần phải chải tóc quá thường xuyên. Nếu trong trường hợp tóc quá rối, bạn có thể gỡ tóc nhẹ nhàng, chải tóc với dưỡng chất hoặc dùng bình xịt. Chải tóc nhiều làm tóc bị tác động mạch dễ dẫn đến gãy sợi tóc.

3.Gội đầu bằng dầu khô

Dầu gội khô chủ yếu được tạo thành từ bột tan ướp hương, bột ngô, chất cồn và đất sét, những thành phần có trong dầu gội khô có thể hút dầu, mỡ và hầu như không chứa bất kỳ chất tẩy rửa nào.

Dầu gội khô sử dụng quá nhiều gây kích ứng và khiến tóc trẻ ngọn

Dầu gội khô sẽ tiện lợi khi bạn không có thời gian để gội đầu. Nhưng lạm dụng dùng nhiều loại dầu gội này không tốt vì các thành phần trong dầu gội sẽ tích tụ dần trong nang tóc, có thể gây rối loạn quá trình rụng tự nhiên, gây kích ứng và nhiễm trùng, khiến tóc chẻ ngọn và rụng nhiều hơn. Bạn không nên dùng loại dầu gội này quá 1- 2 lần/ 1 tuần.

4.Nhuộm tóc liên tục và nối tóc

Thuốc tẩy và thuốc nhuộm thông qua lớp biểu bì trên da đầu làm tóc bị khô và suy yếu, hơn thế, khi bạn nhuộm tóc màu sáng, cần rất nhiều chất tẩy, tẩy bỏ màu tóc cũ để nhuộm vào màu tóc mới. Việc đó tác động trực tiếp vào da đầu, gây ảnh hưởng lớp biểu bì và khiến sợ tóc dần xơ và khô.

Nhuộm màu sáng cần sử dụng rất nhiều chất tẩy

Trong quá trình nối tóc, tóc cũ sẽ bị căng lên và dễ gây ra gẫy, rụng. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Viện Da liễu Mỹ cho biết: nối tóc làm cho tóc bị rụng từ đỉnh đầu.

Chính vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhuộm, nối tóc đủ số lần cho phép trong 1 tuần đồng thời giới hạn những thói quen “xấu” với mái tóc của mình để mái tóc luôn chắc khỏe và mượt mà nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here