Những cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả nhất

0
259

Chắc hẳn mọi người đều biết bệnh trĩ là một căn bệnh đã xuất hiện từ rất lâu. Do đó, trong dân gian đã lưu truyền lại rất nhiều bài thuốc nam chữa bệnh trĩ. Bài viết hôm nay mình xin chia sẻ tới các bạn 5 cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả nhất.

Chữa bệnh trĩ bằng cây xấu hổ.

Chữa bệnh trĩ bằng cây xấu hổ.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá.

Chuẩn bị vài cành cây xấu hổ, sau đó đem sao khô hạ thổ rồi chưng cách thủy với rượu trắng nguyên chất. Mỗi lần dùng lại đem chưng cách thủy thêm 1 lần nữa, chưng cho đến khi nào rượu bay hơi hết mà nước chuyển sang màu vàng sẫm là uống được. Mỗi ngày uống 2 lần và duy trì uống liên tục trong 7 ngày sẽ giúp cải thiện triệu chứng của bệnh.

>>> Xem Thêm: Chữa bệnh trĩ bằng mật ong.

Chữa bệnh trĩ bằng lá lộc vừng.

Chữa bệnh trĩ bằng lá lộc vừng.

Chữa bệnh trĩ bằng lá lộc vừng.

Bạn cần chuẩn bị lá cây lộc vừng tươi, rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bụi bặm và các tác nhận gây bệnh khác, để cho ráo nước rồi lấy lá nhai và nuốt hết nước, còn phần bã thì ta đắp vào búi trĩ (nếu không muốn nhai thì bạn có thể dùng cối giã hoặc máy xay).

Chữa bệnh trĩ bằng hoa hòe.

Chữa bệnh trĩ bằng hòa hòe.

Chữa bệnh trĩ bằng hòa hòe.

Để thực hiện bài thuốc này ta cần phải kết hợp với các vị thuốc như: khoảng 50gr hoa hòe, lá trắc bá, hoa kinh giới. Đem các vị thuốc này đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng, để ráo nước rồi sao khô sau đó xay nhuyễn thành bột.

Với bài thuốc này người bệnh có thể sử dụng kết hợp giữa hai cách bôi và uống. Với uống, người bệnh hòa bột với nước và uống trước bữa ăn khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng. Với bôi, người bệnh dùng bột hòa với 1 lượng nhỏ nước sao cho nó quện lại rồi bôi nên búi trĩ.

>>> Xem Thêm: Chữa bệnh trĩ bằng lá lốt.

Chữa bệnh trĩ bằng lá sen.

Chuẩn bị 30gr lá sen tươi, sinh địa tràng, trắc bách diệp tươi và lá ngải cứu tươi. Đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng, xay nát vắt lấy nước. Người bệnh uống trước bữa ăn khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng.

Bài thuốc này phù hợp với những bệnh nhân bị bệnh trĩ có kèm thêm các triệu chứng bênh viêm phế quản và táo bón.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá.

Rau diếp cá thường được dùng để ăn sống kết hợp với các món ăn, các bữa nhậu,… Với vị chua và cay tính âm nên có tác dụng sát khuẩn, tiêu viêm, nhuận tràng, nên nó có tác dụng rất tốt cho việc điều trị bệnh trĩ.

Cách dùng khá là đơn giản, chỉ cần ăn sống rau diếp cá mỗi ngày hoặc dùng rau diếp cá đun lấy nước để rửa hậu môn và ngâm búi trĩ.

Với bài chia sẻ 5 cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam trên, bạn nên áp dụng thường xuyên và kiên trì để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here