Nguyên nhân đau nhức xương khớp và triệu chứng đau nhức xương khớp

0
172

Nhiều người tự nhiên bị đau nhức xương khớp mà không biết rõ nguyên nhân. Vậy nguyên nhân đau nhức xương khớp là do đâu và triệu chứng bệnh như thế nào.

Đau nhức xương khớp không chỉ là một bệnh lý thông thường mà còn là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh nguy hiểm. Vì vậy, phát hiện sớm được nguyên nhân thì sẽ tìm ra được cách chữa trị hợp lý. Vậy nguyên nhân đau nhức xương khớptriệu chứng đau nhức xương khớp là do đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

triệu chứng và nguyên nhân gây ra đau nhức xương khớp

Triệu chứng và nguyên nhân gây ra đau nhức xương khớp.

Nguyên nhân đau nhức xương khớp là gì?

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau nhức xương khớp. Đặc biệt là những người làm việc văn phòng, nội trợ,.. thì nguy cơ mắc bệnh là rất cao. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân đau nhức xương khớp phổ biến nhất.

Do tuổi tác:

Đây là nguyên nhân đau nhức xương khớp đầu tiên. Vì lúc này các cơ quan phải đối mặt với sự lão hóa, đặc biệt là các khớp. Quan trọng nhất là sụn và chất nhờn ở phần đầu khớp xương và xương dưới sụn. Khi bị thoái hóa thì khớp sụn sẽ bị phá hủy nhiều hơn là tái tạo. Lúc này sẽ khiến cho bạn rất dễ bị thoái hóa khớp, đau khớp chân,…

nguyên nhân đau nhức xương khớp

Nguyên nhân đau nhức xương khớp

Do bệnh viêm khớp: 

  • Viêm xương khớp: Khi bị viêm xương khớp sẽ khiến cho người bệnh đau nhức, khó chịu và đặc biệt là khó khăn trong việc đi lại. Đặc biệt bệnh có thể bị đẩy nhanh hơn do chấn thương hoặc nhiễm trùng.
  • Viêm khớp dạng thấp: Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể bị tấn công, thì các khớp sẽ gây sưng, tấy đỏ và đau đớn. Lúc này nó có thể phá hủy sụn và xương trong khớp.

Do bệnh thoái hóa khớp: Khi bị đau nhức xương khớp thì bệnh thoái hóa khớp cũng là một trong những nguyên nhân gây ra đau nhức xương khớp. Vì lúc này các khớp đã bị tổn thương sụn khớp và xương dưới sụn.

Ngoài ra cũng có một số nguyên nhân khác khiến bạn bị đau nhức xương khớp như: ít vận động, ngồi sai tư thế, lao động nặng, thời tiết,… Những nguyên nhân này cũng là một trong những nguyên nhân đau nhức xương khớp.

Triệu chứng đau nhức xương khớp

Mỗi khi thức dậy vào buổi sáng bạn sẽ có cảm giác đau nhức xương khớp hàng giờ. Nhiều người phải ngồi xoa bóp mất 30 phút mới thấy xuyên giảm. Ngoài ra, còn gặp những cơn đau bất ngờ khiến cho người bệnh đau nhức và khó chịu.

Khi vùng bị viêm sẽ làm cho bị đau âm ỉ hoặc đau dữ dội. Lúc này người bệnh sẽ nhức nhối, khó chịu và gây ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày. Lúc đầu cơn đau sẽ ngăn nhưng nó sẽ kéo dài hàng giờ.

triệu chứng đau nhức xương khớp

Triệu chứng đau nhức xương khớp.

Có những người lao động nặng, mệt mỏi, căng thẳng,… cũng rất dễ xuất hiện những cơn đau nhức xương khớp. Phần bị đau sẽ sưng đỏ và sẽ đau vùng khớp xương bị mòn, bị khô.

Lúc cử động cũng khiến cho người bệnh bị đau nhói và khó khăn. Chân tay khó cử động và không được linh hoạt. Lúc này cũng sẽ khiến cho đốt sống bị thoái hóa làm cho rối loạn tuần hoàn máu não và khiến thiếu máu não.

Người bệnh cũng sẽ gặp một số triệu chứng đau nhức xương khớp như mệt mỏi, khó chịu hoặc có thể bị sốt nhẹ. Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh xương khớp. Có những trường hợp còn khiến cho người bệnh kém ăn, rối loạn tiêu hóa.

Hy vọng rằng, qua bài viết trên có thể mang lại những thông tin bổ ích về nguyên nhân đau nhức xương khớp và triệu chứng đau nhức xương khớp. Khi gặp phải những dấu hiệu này bạn nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here