Mổ viêm xoang có đau không, có nên mổ viêm xoang

0
71

Khi người viêm xoang điều trị nội khoa không hiệu quả hay trường hợp có polyp mũi to thì biện pháp mổ viêm xoang được áp dụng nhiều nhất.

Ngày nay, tình trạng viêm xoang ngày càng gia tăng. Bởi sự biến đổi khí hậu và môi trường bị ô nhiễm. Viêm xoang là bệnh lý ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Việc mổ viêm xoang sẽ giúp phục hồi lại sự thông khí và dẫn lưu của phức hợp lỗ, thông mũi xoang. Cách chữa bệnh này được đánh giá là khá an toàn và hiệu quả trên 95%.

Vậy quá trình phẫu thuật có đau không? Có nên mổ viêm xoang không? Mổ viêm xoang vào thời điểm nào phù hợp nhất? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những khúc mắc này trong bài viết dưới đây!

Mổ viêm xoang có đau không

Mổ viêm xoang mũi trong trường hợp có polyp mũi to

Mổ viêm xoang có đau không

Trước hết, bệnh nhân cần biết sau khi phẫu thuật cần phải mất vài tuần để phục hồi. Ngoài ra, rất nhiều trường hợp cảm thấy đau và sưng bên trong sau khi mổ. Người bệnh cũng có thể có những triệu chứng như cảm lạnh do máu khô, chất nhầy đóng vảy trong mũi.

Để thực hiện phẫu thuật nội soi viêm xoang. Sau khi được gây mê, bác sĩ sẽ đặt ống nội khí quản vào trong miệng của bệnh nhân cho đến tận khí quản. Điều này làm quá trình thở của bệnh nhân được dễ dàng trong lúc phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật xong. Bệnh nhân sẽ được loại bỏ những phần bệnh có trong xoang. Đồng thời làm rộng các lỗ thông xoang, phục hồi sự dẫn lưu trong các xoang.

Mổ viêm xoang

Quá trình mổ viêm xoang kéo dài 60- 90 phút

Trong quá trình phẫu thuật bạn sẽ cảm thấy mệt kèm cảm giác đau họng. Máu chảy ra khiến bạn đau rát dữ dội. Một ca phẫu thuật như vậy kéo dài 60- 90 phút tùy từng trường hợp ngắn hoặc dài hơn. Như vậy, chắc hẳn bạn đã biết mổ viêm xoang có đau không.

>>>Xem Thêm: Chữa viêm xoang bằng lá trầu không

Có nên mổ viêm xoang?

Theo nhiều đánh giá hiện nay phương pháp phẫu thuật nội soi xoang mũi đạt hiệu quả rất cao. Hầu hết các bệnh nhân đều hài lòng vì chất lượng cuộc sống được cải thiện rõ rệt. Đây cũng chính là phương pháp giúp điều trị viêm xoang mũi triệt để nhất. Những ưu điểm mà các phương pháp mổ nội soi viêm xoang được để đến ví dụ:

    • Vết thương nhỏ hoặc không có vết thương.
    • Cầm máu tốt và mổ nhanh nên không gây tình trạng chảy máu mũi.
  • Kỹ thuật cắt bỏ chính xác, không làm tổn hại đến các mô niêm mạc xung quanh.

Mổ viêm xoang có nên không

Sau khi hồi phục bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái vì không còn bị viêm xoang làm phiền

Lưu ý: Chỉ nên mổ nội soi viêm xoang trong trường hợp bệnh nặng. Nếu người bệnh mới chớm hoặc bệnh nhẹ nên dùng những phương pháp chữa bệnh dân gian như: Chữa viêm xoang bằng lá trầu không, hạt gấc, cỏ hôi,…

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ TÌNH TRẠNG BỆNH VIÊM XOANG, VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TINSỐ ĐIỆN THOẠI DƯỚI ĐÂY !!!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here