Hoa hòe chữa bệnh gì và tác dụng chữa bệnh của hoa hòe

0
151

Hoa hòe được coi là một loại thuốc quý chữa được nhiều bệnh và được trồng phổ biến ở các vùng nước ta. Vậy hoa hòe chữa bệnh gì, tác dụng chữa bệnh của cây như thế nào?

Trong Đông Y, hoa hòe được biết đến là một loại thuốc quý. Nó có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người vẫn chưa biết hết tác dụng chữa bệnh của cây hoa hòe và hoa hòe chữa bệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cây hoa hòe.

cây hoa hòe là cây gì

Cây hoa hòe là cây gì.

Cây hoa hòe là cây gì?

Cây hoa hòe hay còn được gọi là hòe hoa mễ hay hòe mễ. Thuộc họ nhà cánh bướm Fabaceae. Thường thì người ta sẽ thu hái hoa hòe khi hoa chưa nở đem về phơi khô hoặc sấy khô. Để dùng làm thuốc hoặc pha trà.

Cây hoa hòe thường cao to khoảng từ 5-10m. Lá của cây kép lông chim lẻ, mọc so le và sẽ có từ 7-17 lá chét trên mỗi lá. Hoa hòe có hình cánh bướm màu vàng trắng và sẽ mọc thành từng bông. Quả của cây có hình dài và có khi hơi cong. Đặc biệt là hoa hòe có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Vậy hoa hòe chữa bệnh gì?

Hoa hòe chữa bệnh gì?

Trong Đông y hay trong dân gian thì hoa hòe đều dùng để chữa rất nhiều bệnh hiệu quả. Hoa hòe là một loại hoa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều người vẫn không biết hoa hòe chữa bệnh gì? Liệu chữa bệnh từ hoa hòe có hiệu quả không.

hoa hòe chữa bệnh gì

Hoa hòe chữa bệnh gì.

Hoa hòe có nhiều  tác dụng chữa bệnh như cầm máu, chống loét, chống phóng xạ, chống tiêu chảy, điều trị cao huyết áp, rong kinh, trị chảy máu, băng huyết, thổ huyết,… Đặc biệt không chỉ hoa hòe có tác dụng chữa bệnh mà những bộ phận trên cây hoa hòe đều chữa được bệnh.

>>>Xem Thêm: Cây cối xay chữa bệnh gì

Tác dụng chữa bệnh của hoa hòe

  • Chữa ho ra máu: Đem hoa hòe sao qua thành tán bột. Rồi mỗi ngày lấy 12g uống cùng với nước gạo nếp. Khi uống thì cúi ngửa một lúc nên sẽ thấy đỡ.
  • Trị chứng thổ huyết không cầm được: Lấy hoa hòe đem đi đốt, sau đó cho một ít xạ hương vào trộn đều. Mỗi ngày lấy ra 12g uống cùng với nước gạo nếp sẽ thấy hiệu quả đáng kể.
  • Chữa đại tiện ra máu: Bạn lấy hoa hòe và kinh giới tuệ tán thành bột. Rồi mỗi ngày lấy ra 4g uống cùng với rượu. Hoặc bạn có thể dùng 6 chỉ hoa hòe cùng với 3 chỉ trắc bá diệp đem sắc lấy nước uống mỗi ngày.

tác dụng chữa bệnh của hoa hòe

Tác dụng chữa bệnh của hoa hòe.

  • Chữa trĩ ngoại: Người bệnh hãy lấy hoa hòe mễ sắc nước uống và rửa nhiều lần. Như vậy sẽ giúp cho búi trĩ teo đi.
  • Trị thổ huyết: Người bệnh lấy khoảng 12g hoa hòe và 4g bách thảo sương. Đem tán thành bột rồi uống cùng với nước sẽ thấy hiệu quả.
  • Chữa cao huyết áp: Bạn chỉ cần lấy hoa hòe mễ và hy thiêm thảo mỗi thứ khoảng từ 20-40g đem sắc lấy nước rồi uống.
  • Chữa nhức đầu: Người bệnh lấy khoảng 10g hòe mễ đem sao thơm, cúc hoa 5g và 20g hạt muồng sao đen, hãm với nước sôi. Sau đó thêm chút đường có thể dùng để uống thay trà.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hoa hòe chữa bệnh gìtác dụng chữa bệnh của hoa hòe như thế nào. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn. Tuy nhiên khi sử dụng những bài thuốc này người bệnh nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here