Giảo cổ lam chữa bệnh gì, giảo cổ lam là cây gì?

0
76

Giảo cổ lam chữa bệnh gì? Đây chắc hẳn chính là câu hỏi của rất nhiều người. Bởi không biết rằng cây này có những tác dụng gì, liệu nó có thật sự tốt không.

Và trả lời cho câu hỏi trên, tôi đã dành một thời gian đi tìm hiểu về công dụng của nó. Để biết cụ thể về tác dụng của cây giảo cổ lam, và tác dụng của nó. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

giảo cổ lam chữa bệnh gì

Giảo cổ lam chữa bệnh gì?

Giảo cổ lam là cây gì?

Giảo cổ lam là loại cây dược liệu cổ, quý hiếm được sử dụng nhiều trong y học. Vì thế mà giảo cổ lam còn có tên gọi là cỏ trường thọ.

Giảo cổ lam có tên gọi khoa học là Gynostemma pentaphyllum, là dạng cây thảo. Cây được các vua của Trung Quốc sử dụng để tăng cường sức khỏe. Ngoài ra còn giúp kéo dài tuổi thọ, do vậy, giảo cổ lam còn được gọi là cỏ trường thọ.

giảo cổ lam là cây gì

Giảo cổ lam là cây gì?

Là loại cây thân mảnh, có tua cuốn đơn để leo, thuộc loại hoa đơn tính khác gốc. Lá giảo cổ lam đơn xẻ chân vịt, cánh hoa hình sao, quả giảo cổ lam hình cầu. Loại cây thường mọc ở độ cao từ 300-2000m khu vực rừng ẩm, thưa ở một số nước Châu Á.

Cây giảo cổ lam được tìm thấy đầu tiên ở Phanxiphang Lào Cai năm 1997. Từ đó có nhiều công trình nghiên cứu và nghi nhận tác dụng của cây này. Thành phần chứa hơn 100 hoạt chất saponin. Là hoạt chất có cấu trúc giống nhóm dammran trong cây nhân sâm.

>>> Xem Thêm: Cỏ chân vịt chữa bệnh tiểu đường

Giảo cổ lam chữa bệnh gì?

Giảo cổ lam thuốc loại thuốc quý, được dùng trong y học của Trung Quốc. Được gọi là nhân sâm 5 lá, giúp kéo dài được tuổi thọ nếu sử dụng thường xuyên.

1.Tác dụng giảm béo

Do có các hoạt hóa men AMPK, là một dạng men có thể chuyển hóa năng lượng của cơ thể. Làm thúc đẩy quá trình oxi hóa chất béo, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể.

2.Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Nhờ có hoạt chất phanoside ổn định đường huyết. Làm tăng cường khả năng sử dụng glucose của tế bào giúp ổn định lượng đường trong máu.

3.Giảm căng thẳng, chống lại quá trình lão hóa

trà giảo cổ lam giúp giảm stress

Trà giảo cổ lam giúp giảm stress.

Để điều trị căn bệnh này, chúng ta nên dùng trà giảo cổ lam để uống hàng ngày. Lảm giảm stress hiệu quả, làm chậm quá trình lão hóa da, tóc,…

4.Tác dụng tăng lực

Theo nghiên cứu, giảo cổ lam tăng lực co cơ nên tới 11, 112kg cao hơn Quercetin và Phylamin. Tác dụng này rất tốt cho các vận động viên tham gia thi đấu nâng cao thành tích.

Không chỉ ngoài 4 tác dụng trên, mà giảo cổ lam còn có nhiều tác dụng khác nữa. Các bạn có thể tìm hiểu thêm các tac dụng của nó trên mạng. Và như vậy thì chúng ta đã trả lời được cho câu hỏi giảo cổ lam chữa bệnh gì?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here