Điều trị trĩ ngoại bằng thuốc nam hiệu quả tại nhà

0
21

Điều trị trĩ ngoại có rất nhiều cách, song phương pháp điều trị bằng thuốc nam vẫn luôn được ưu tiên. Tại sao phương pháp này lại được ưu tiên như vậy.

Bệnh trĩ ngoại (tên tiếng anh External Hemorrhoids) là một loại bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa. Bệnh hình thành do quá trình các tĩnh mạch trực tràng phía dưới đường lược bị phồng lên quá mức. Từ đó hình thành các búi trĩ xơ cứng, lòi ra ngoài ống hậu môn gây viêm nhiễm.

Hình ảnh minh họa bệnh trĩ ngoại.

Hình ảnh minh họa bệnh trĩ ngoại.

Bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn đầu không gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu không được chữa trị triệt để, theo thời gian bệnh càng ngày càng phát triển. Gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hàng ngày của mọi người. Đặc biệt trĩ ngoại nếu không được điều trị sẽ kéo theo các bệnh về gan, thận, đại tràng,… và nhiều bệnh về hệ tiêu hóa và bệnh phụ khoa khác. Vậy làm thế nào để điều trị trĩ ngoại dứt điểm mà không gây đau đớn?

Điều trị trĩ ngoại bằng thuốc nam hiệu quả

Trĩ ngoại là một loại bệnh xuất hiện từ rất lâu về trước. Từ xa xưa ông cha ta đã biết cách dùng các loại thuốc nam sẵn có để chữa trĩ. Với đặc tính lành tính, không gây kích ứng,…Ngày nay điều trị  bệnh trĩ bằng thuốc nam vẫn luôn được mọi người truyền nhau cách dùng. Sau đây là 3 bài thuốc nam hữu dụng nhất, thường được mọi người thực hiện tại nhà.

Điều trị trĩ ngoại bằng rau diếp cá

Theo YHCT, rau diếp cá là một vị thuốc có vị chát, tính mát, khả năng khử trùng cao. Với những đặc tính đó, diếp cá được coi là một bài thuốc giúp chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả.

Điều trị trĩ ngoại bằng rau diếp cá.

Điều trị trĩ ngoại bằng rau diếp cá.

Có nhiều cách dùng diếp cá chữa bệnh trĩ ngoại, cách đơn giản nhất là dùng ăn trực tiếp. Tuy nhiên mọi người thường truyền nhau cách chữa theo phương pháp xông như sau:

Chuẩn bị 200g lá diếp cá đã rửa sạch cho vào nồi nhỏ với nước ngập lá diếp cá. Đun sôi khoảng 15 phút thì dừng. Dùng để xông hơi trực tiếp cùng hậu môn. Sau khi nước nguội bớt, thấy ấm ấm thì vớt lấy lá diếp dùng đắp vào vùng hậu môn bị trĩ. Kiên trì thực hiện theo cách trên trong 1 khoảng thời gian để thấy hiệu quả rõ rệt.

Điều trị trĩ ngoại bằng lá lốt

Điều trị trĩ ngoại bằng lá lốt.

Điều trị trĩ ngoại bằng lá lốt.

Trong thuốc nam, lá lốt được biết đến là một vị thuốc có hơi cay và tính ấm giúp giữ ấm cơ thể, giảm đau, trừ hàn,…Ngoài ra trong lá lốt còn có chứa các hoạt chất kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau tự nhiên khá tốt. Dựa trên những công dụng đó mà lá lốt thường được dùng làm thuốc đắp chữa bệnh trĩ ngoại.

Người xa tường kết hợp lá lốt và muối hạt để chữa bệnh trĩ. Chuẩn bị 1 nắm lá lốt đã ngâm sạch và vài hạt muối tinh. Đem lá lốt cắt nhỏ rồi cho vào cối giã cùng vài hạt muối tinh. Sau đó dùng phần thuốc đó đắp cố định vào vị trí búi trĩ khoảng 20-30 phút.

>>> Đọc Thêm: Phương pháp điều trị trĩ ngoại

Điều trị trĩ ngoại bằng lá trầu không

Lá trầu không từ xưa đến nay vẫn được biết đến là một vị thuốc với công dụng kháng sinh, kháng nấm, diệt khuẩn rất tốt. Vì vậy mà nó thường được dùng để chữa các bệnh liên quan tới nhiễm khuẩn, sưng đau, viêm loét,…Đặc biệt là giúp chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả.

Điều trị trĩ ngoại bằng lá trầu không.

Điều trị trĩ ngoại bằng lá trầu không.

Chuẩn bị 10 -15 lá trầu không đem ngâm rửa sạch sẽ rồi cho vào nồi nước đun sôi 15 phút. Đợi cho nước ấm, dùng nước và bã lá trầu để ngâm hậu môn trong khoảng 15 phút. Ngày thực hiện ngâm từ 2-3 lần/ngày. Kiên trì thực hiện bài thuốc này sẽ giúp búi trĩ teo săn lại.

Việc điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam rất đơn giản nhưng cần sự kiên trì. Hy vọng với những kiến thức vừa rồi sẽ giúp bạn điều trị thành công căn bệnh trĩ ngoại.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here