Cách điều trị bệnh khớp gối và chế độ dinh dưỡng cho người viêm khớp

0
827

Việc lựa chọn và kết hợp cách điều trị bệnh khớp gối hợp lý sẽ tác động rất lớn đến hiệu quả trị bệnh. Để điều trị nhanh chóng và dứt điểm căn bệnh này, bạn nên có lộ trình điều trị rõ ràng, kết hợp việc điều trị với chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện và các biện pháp phòng chống tái phát bệnh. Hiện nay, có 2 phương pháp chữa bệnh khớp phổ biến đó là chữa theo phương pháp đông y và tây y.

1.Điều trị bệnh khớp gối theo phương pháp Tây Y

Cách điều trị bệnh khớp gối theo Tây y

Trong quá trình chữa trị bệnh khớp gối, người bệnh thường được chỉ định dùng các loại thuốc có công dụng giảm đau, chống viêm. Nếu như các loại thuốc này không mang lại kết quả điều trị như mong muốn trong khi bệnh tình nặng thêm thì người bênh sẽ có thể được chỉ định phẫu thuật. Các phẫu thuật được dùng trong chữa bệnh viêm khớp có thể kể đến như là: phẫu thuật thay các khớp nhân tạo, phẫu thuật cắt bỏ xương khớp gối hoặc phẫu thuật nội soi…

2.Cách điều trị bệnh khớp gối theo phương pháp Đông Y

Cách chữa bệnh này thường được áp dụng cho những người lớn tuổi, sức khỏe yếu kém. Người bệnh sẽ được tư vấn và hướng dẫn sử dụng các loại thuốc Đông y có nguồn gốc thảo dược, lành tính và không gây các tác dụng phụ. Tuy nhiên, việc điều trị bằng phương pháp Đông y thường phải dùng trong thời gian dài mới thấy được tác dụng của thuốc.

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh khớp gối

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh khớp gối

Bên cạnh việc lựa chọn cách điều trị bệnh khớp phù hợp với thể trạng và sức khỏe thì người bệnh cũng nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong khẩu phần ăn mỗi ngày của người bệnh khớp gối cần chú ý những điều sau:

  • Hạn chế tối đa việc nạp chất đạm vào cơ thể để làm giả các axit uric trong máu.
  • Nên tránh các loại thực phẩm sau: cà, chuối tiêu, canh cua và thịt chó.
  • Nên bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả tươi vào chế độ ăn hàng ngày để cung cấp đủ vitamin.
  • Nên chia các bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ để tăng hấp thụ dưỡng chất.
  • Bổ sung các loại thực phẩm chứa canxi như: thịt gia cầm, thủy hải sản…
  • Nên dùng các sản phẩm chế biến từ đậu nành, hạnh nhân…

Bài tập luyện dành riêng cho người bệnh khớp gối

Việc kết hợp chế độ dinh dưỡng cùng với luyện tập thể thao và áp dụng các cách điều trị bệnh khớp gối phù hợp thì hiệu quả chữa bệnh chắc chắn sẽ cao hơn. Những bài tập thể dục sẽ giúp bạn giảm đau cứng khớp rất hiệu quả. Người bệnh nên làm quen với các bài tập nhẹ nhàng để giảm đau khớp như là: tập thể dục bê nâng cao, tập aerobc, đi bộ nhẹ nhàng hoặc bơi lội…

Có nên kết hợp sử dụng Alphabone để điều trị khớp gối ?

Sử dụng Alphabone Uống Trong Lăn Ngoài bài trừ nguyên căn của bệnh

Nếu như cách điều trị theo phương pháp Đông Tây y giúp chữa trị nhanh chóng bệnh khớp gối, nếu như chế độ dinh dưỡng và tập luyện giúp người bệnh giảm đau cứng khớp hiệu quả thì việc sử dụng Alphabone sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh nhanh hơn và phòng tránh tái phát bệnh rất tốt. Do đó, bạn chớ nên chần chừ mà hãy kết hợp sử dụng Alphabone ngay khi bắt đầu lộ trình chữa bệnh nhé.

Bệnh khớp gối tuy không quá nguy hiểm tới tính mạng nhưng gây ra nhiều bất tiện với người bệnh. Vì thế, hãy điều trị ngay khi phát hiện cơ thể có các dấu hiệu của viêm khớp gối nhé!

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here