Đau nhức xương khớp toàn thân: Nguyên nhân và bài thuốc đặc trị

0
18

Nhiều người cho rằng hiện tượng đau nhức xương khớp toàn thân chỉ là một dấu hiệu đau cơ học bình thường. Nhưng không biết rằng đó là dấu hiệu tiềm ẩn của nhiều căn bệnh nguy hiểm. Hãy cùng tạp chí thuốc nam đi giải mã tất tuốt về căn bệnh đáng lưu ý này nhé!

Đau nhức xương khớp là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Bệnh xuất hiện ở mọi lứa tuổi và giới tính, song tỷ lệ nữ giới mắc bệnh cao hơn nam giới. Theo kết quả khảo sát của Hội Thấp khớp học Việt Nam, có tới 0,5% dân số nước ta có những triệu chứng của căn bệnh đau nhức xương khớp toàn thân. Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì?

Nguyên nhân gây bệnh đau nhức xương khớp toàn thân

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng đau nhức xương khớp toàn thân. Xét về nguyên nhân đau do cơ học thì có thể điểm qua các nguyên nhân quan trọng sau:

Đau nhức xương khớp do lười vận động: Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng đau nhức xương khớp toàn thân. Đặc biệt là một bộ phận lớn giới trẻ hiện nay có thói quen lười vận động, khiến xương khớp không linh hoạt. Dễ gây ra các bệnh về xương khớp như loãng xương, lao xương khớp,…

>>> Xem Thêm: Nguyên nhân đau nhức xương khớp

Đau nhức xương khớp do thường xuyên lao động bê vác nặng nhọc: Người phải thường xuyên bê vác các đồ vật nặng, cồng kềnh sẽ có nguy cơ mắc bệnh đau nhức xương khớp cao hơn hẳn.

Nguyên nhân gây bệnh đau nhức xương khớp toàn thân.

Nguyên nhân gây bệnh đau nhức xương khớp toàn thân.

Đau nhức xương khớp do thói quen sinh hoạt tiêu cực: Ngoài những nguyên nhân trên thì những thói quen sinh hoạt không đúng cách như ngủ gối quá cao hay ngồi sai tư thế,…Cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau nhức xương khớp toàn thân.

Đau nhức xương khớp do chấn thương: Chấn thương là tác nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe xương khớp nhiều nhất. Nếu không phát hiện và chữa dứt điểm các vết thương này có thể sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm về sau.

Bật mí 3 bài thuốc đặc trị bệnh đau nhức xương khớp

Có nhiều phương pháp cũng như bài thuốc chữa đau nhức xương khớp được chia sẻ rộng rãi. Song chủ yếu vẫn là 3 phương pháp sau:

Bài thuốc Nam chữa đau xương khớp hiệu quả 

Theo Y học Cổ truyền, thuốc nam luôn là bài thuốc được mọi người ưu tiên sử dụng hàng đầu. Bởi đặc tính lành tính, mà nguyên liệu lại rẻ và dễ kiếm. Đối với việc chữa bệnh xương khớp cũng vậy. Sau đây là bài thuốc chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt mọi người có thể tham khảo:

Chuẩn bị 10g lá lốt phơi khô, rửa sạch. Sau đó đem sắc với 3 bát nước đến khi còn 2/3 phần nước thì dừng. Dùng nước thuốc đó uống 2 lần/ngày. Kiên trì áp dụng bài thuốc này trong vòng 3 tuần để thấy hiệu quả rõ rệt.

Bài thuốc Nam chữa đau xương khớp hiệu quả .

Bài thuốc Nam chữa đau xương khớp hiệu quả .

Bài thuốc chữa đau nhức xương khớp bằng thuốc Tây

Cơ chế điều trị của thuốc Tây là giúp giảm đau tức thời. Nên các đơn thuốc chủ yếu là thuốc giảm đau. Tuy nhiên khi dùng đến thuốc Tây bạn cần có sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa. Nhận đơn thuốc từ bác sĩ chuyên khoa và tuân thủ liều lượng và thời gian sử dụng thuốc.

Các loại thuốc thường được dùng cho bệnh nhân đau nhức xương khớp là :

  • Thuốc giảm đau toàn thân: Paracetamol, Codein, Tramadol giúp giảm đau nhức xương khớp toàn thân hiệu quả nhanh.
  • Thuốc NSAID truyền thống: Ibuprofen, Naproxen tăng cường hoạt chất kháng viêm, chống viêm xương khớp tối đa.
  • Thuốc giãn cơ: Coltramyl, Mydocalm giúp giãn cơ vân, giải phóng chèn ép, giảm đau tức thì.

Như vậy, vừa rồi là tất tuốt kiến thức bạn cần nắm được về căn bệnh đau nhức xương khớp toàn thân. Hy vọng với những kiến thức trên có thể giúp bạn áp dụng nó cho bản thân một cách tốt nhất!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here