Đau mắt kiêng ăn gì để tốt cho sức khỏe và nhanh khỏi

0
185

Vào thời tiết giao mùa thì bệnh đau mắt đỏ là bệnh thường gặp và phổ biến. Ngoài việc điều trị đúng cách thì bạn cũng nên ăn kiêng. Vậy đau mắt kiêng ăn gì?

Đau mắt đỏ hay còn được gọi là viêm kết mạc, bệnh này sẽ không có gì đáng lo ngại nếu phát hiện được bệnh kịp thời. Tuy nhiên, nếu không điều trị đúng cách thì cũng sẽ gây ra tác hại không mong muốn. Ngoài việc điều trị đúng cách thì bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn hợp lý, cũng nên ăn kiêng một số loại thực phẩm. Vậy, đau mắt kiêng ăn gì?

Nguyên nhân bị đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nhưng nguyên nhân chủ yếu là do virus dễ lây lan và có thể gây ra thành dịch.

nguyên nhân bị đau mắt đỏ

Nguyên nhân bị đau mắt đỏ.

Đau mắt đỏ thường bị lây lan trực tiếp với người tiếp xúc bị đau mắt đỏ, lây lan qua đường hô hấp, nước bọt hoặc do sử dụng chung khăn rửa mặt.

Ngoài ra, khi bạn thiếu ngủ, ngủ quá ít sẽ làm giảm lượng oxy lên mắt, khiến cho mạch máu bị giãn nở và gây ra đau mắt.

Những người thường xuyên sử dụng kính áp tròng cũng sẽ gây ra hiện tượng đau mắt đỏ vì kính áp tròng sẽ làm ngăn chặn lượng oxy đi đến mắt.

Mọc lẹo ở mắt cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh đau mắt đỏ. Vì nó gây ra hiện tượng sưng, đỏ mắt và khiến cho mắt nhạy cảm hơn.

>>>Xem Thêm: Cây sâm đất có tác dụng gì

Đau mắt kiêng ăn gì?

đau mắt kiêng ăn gì

Đau mắt cần kiêng ăn những thực phẩm nào để tốt cho sức khỏe.

Những người bị đau mắt đỏ ngoài việc sử dụng thuốc thì cũng nên ăn kiêng một số thực phẩm để có thể chữa bệnh nhanh khỏi hơn. Vậy, đau mắt kiêng ăn gì?

Tránh hút thuốc lá, uống rượu bia: Trong thuốc lá, rượu bia có chất kích thích độc hại, chính vì vậy nó sẽ khiến cho bệnh đau mắt đỏ nguy hiểm hơn.

Mỡ động vật: Trong mỡ động vật có chứa nhiều chất béo no, chất này không tốt cho mắt. Khi sử dụng nhiều cũng sẽ không tốt cho tim, não, máu hay trong quá trình chuyển hóa.

Tránh những đồ cay nóng: Bạn cần kiêng những thực phẩm cay nóng như: tiêu, ớt, tỏi, hành tây,.. Vì những gia vị này sẽ gây nóng cho mắt và khiến cho vùng mắt của bạn bị đỏ hơn.

Tránh những đồ tanh: Đau mắt đỏ không nên ăn những thực phẩm tanh như tôm, cua, cá, hải sản,… Vì nó có thể làm cho tình trạng mắt của bạn trở nên trầm trọng hơn.

đau mắt đỏ nên tránh đồ ăn tanh

Cần tránh những đồ ăn tanh khi bị đau mắt.

Khi bạn bị đau mắt đỏ cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày, nên bổ xung nhiều thực phẩm có chứa vitamin tổng hợp. Những thực phẩm có chứa chất sơ như rau xanh cũng rất tốt cho những ai bị đau mắt.

Bổ xung vitamin C cũng là một điều quan trọng. Vì vitamin C có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể rất hiệu quả, giúp chống lại được bệnh tật. Như vậy, bạn đã biết được đau mắt kiêng ăn gì để nhanh khỏi và tốt cho sức khỏe. Những thông tin trên mong rằng sẽ mang lại những điều bổ ích cho bạn.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here