Đau khớp gối uống thuốc gì giúp hỗ trợ điều trị tốt nhất

0
16

Đau khớp gối uống thuốc gì để giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất? Hãy cùng Tạp Chí Thuốc Nam giải đáp các thắc mắc trên nhé!

Đau khớp gối uống thuốc gì giúp hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Đau khớp gối uống thuốc gì giúp hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Đau khớp gối là một trong những căn bệnh về xương khớp khá phổ biến trong thời gian gần đây. Bệnh không chỉ xuất hiện ở người già mà còn ở cả người trẻ và có xu hướng tăng nhiều. Vậy nguyên nhân gây bệnh đau khớp gối là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân gây bệnh đau khớp gối 

Nói tới nguyên nhân gây ra hiện tượng đầu gối đau mỏi thì có rất nhiều. Song có thể kể đến những nguyên nhân chính sau đây:

Đau khớp gối do mắc bệnh về viêm xương khớp

Hiện tượng đau khớp gối là một trong những dấu hiệu đầu tiên của các căn bệnh về xương khớp. Người mắc bệnh thoái hóa khớp gối, viêm đa khớp dạng thấp, viêm khớp đầu gối,…Đều có những dấu hiệu đau khớp gối. Vì vậy, nếu thấy bản thân có hiện tượng đầu gối đau nhức, sưng nóng đỏ,..Thì có thể bạn đang phải đối mặt với một trong những căn bệnh kể trên. Đừng tỏ ra chủ quan mà hãy tới gặp bác sĩ chuyên khoa để có những biện pháp khám chữa tốt nhất nhé.

>>> Đọc Thêm: Bệnh đau khớp gối

Đau khớp gối do ảnh hưởng của chấn thương

Những chấn thương như trật khớp, vỡ xương bánh chè, căng dãn dây chằng,…Dù nặng hay nhẹ đều để lại những ảnh hưởng nhất định tới khớp, xương đầu gối. Những tổn thương này theo thời gian khiến lớp sụn hay khớp đầu gối thoái hóa. Hoặc trường hợp không được chữa trị cẩn thận sẽ bị viêm sưng,…

Ngoài ra những thói quen sinh hoạt không khoa học cũng là nguyên nhân gây đau khớp gối như: Thường xuyên mang vác nặng, luyện tập quá sức, sử dụng nhiều chất kích thích,…

Đau khớp gối uống thuốc gì giúp việc điều trị hiệu quả nhất

Cơ chế sử dụng thuốc để điều trị đau khớp gối thường là giúp giảm đau nhanh chóng. Vì vậy những đơn thuốc được kê thường là những loại thuốc giảm đau.

Lưu ý việc sử dụng thuốc cần tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh tuyệt đối không tự ý sử dụng để tránh những tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc.

Điều trị đau khớp gối bằng thuốc Tây như thế nào?

Điều trị đau khớp gối bằng thuốc Tây như thế nào?

  • Nhóm thuốc không cần kê toa: Thuốc giảm đau Paracetamol, Tylenol; thuốc kháng viêm NSAID Ibuprofen, Aleve. Tác dụng của nhóm thuốc này là giúp giảm đau tức thời. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng có thể dẫn đến các bệnh về gan, dạ dày. Vì nếu dùng nhiều nhóm thuốc này sẽ rất hại gan thận, dạ dày.
  • Nhóm thuốc bắt buộc kê toa: Thuốc kháng viêm Steroid Corticoid. Cơ chế tác dụng của nhóm thuốc này là ức chế chọn lọc COX-2; Glucosamin sulfat. Giúp đẩy lùi nhanh chóng đau khớp gối, kháng viêm toàn diện.

Vừa rồi là bài viết “Đau khớp gối uống thuốc gì giúp hỗ trợ điều trị tốt nhất” mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng với tất cả kiến thức trên giúp bạn áp dụng vào việc điều trị một cách hiệu quả nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here