Đau dạ dày có nên ăn chuối không ?

0
724

Người đau dạ dày luôn phải chú ý đến việc ăn uống của mình sao cho điều độ vì chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan tiêu hóa, khi ăn gì, uống gì, nhiều hay ít… Cũng đều gây tác động đến sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là dạ dày. Khi hệ tiêu hóa yếu đi, chức năng của dạ dày không còn hoạt động tốt như trước nữa, có những món hoặc thực phẩm khiến người bị đau dạ dày dù ăn ít cũng sẽ có khả năng gây ra triệu chứng đau bụng dữ dội.

Chuối tiêu là một trong những thực phẩm như vậy, người đau dạ dày thường thắc mắc rằng có được chuối hay không? Chuối có tốt cho sức khỏe của người dạ dày không hay khiến bệnh tình nặng hơn? Hãy để Tạp chí thuốc nam giải đáp khúc mắc này cho bạn nhé !

  • Công dụng của chuối

Trong một quả chuối thường chứa đến 1,1g chất đạm, 27,7g chất bột đường, 74g nước. Ngoài ra, chuối còn có vitamin C, B1, mangan, sắt, kali, và đặc biệt là “Pectin”- một loại glucid với tác dụng cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa, nó giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường ruột, kích thích hệ tiêu hóa, giảm thiểu hiện tượng đầy bụng, khó tiêu. Đồng thời chất kali trong chuối cũng hỗ trợ hệ tiêu hóa, hỗ trợ quá trình điều trị viêm loét dạ dày, kích thích sản sinh ra các chất bảo vệ niêm mạc dạ dày, thành dạ dày…

Chuối chứa nhiều glucid pectin có tác dụng cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa.

Chuối chứa chất chống oxy hóa delphinidin với công dụng chống lại sự phát triển của khối u. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu sử dụng chất này vào tế bào ung thư dạ dày sẽ gây ức chế đối với sự phát triển của các khối u dạ dày. Ngoài ra, chuối cũng có nhiều lợi ích trong việc làm đẹp, giảm cân, giảm cholesteron, ổn định đường huyết, giảm huyết áp…

  • Người đau dạ dày có nên ăn chuối không?

Nếu bạn là người bị viêm loét dạ dày thì không nên ăn chuối, đặc biệt là chuối tiêu xanh, lúc đói bụng có thể gây ra một số triệu chứng như cồn cào đầy bụng và khó tiêu.

Người đau dạ dày nên ăn các loại như chuối ngự, chuối cau, chuối lá.

Người bị đau dạ dày chỉ nên ăn chuối chín và khi đã no, sau bữa cơm khoảng 20- 30 phút, để giảm tình trạng khiến bệnh tình nặng thêm. Người bị đau dạ dày nên ăn một số loại chuối như: chuối ngự, chuối cau, chuối lá, chuối tây… Và hãy hạn chế ăn chuối tiêu bạn nhé.

Chuối tiêu xanh có thể hữu dụng trong trường hợp chế biến thành thực phẩm trị đau dạ dày. Dân gian thường lưu truyền phương thức điều trị đơn giản này cho những triệu chứng đau dạ dày nhẹ hoặc kéo dài.

Bạn chuẩn bị một vài quả chuối tiêu xanh, còn non (chất nhầy của chuối vẫn còn nhiều ở phía trong), mật ong nguyên chất.

Chuối tiêu xanh có thể sử dụng điều trị triệu chứng đau dạ dày.

Bước 1: Tước vỏ chuối xanh ở ngoài, ngâm vào nước cho bớt nhựa và chát. Sau đó thái chuối thành lát mỏng, phơi thật khô rồi nghiền thành bột.

Bước 2: Trộng bột chuối với mật ong, vo thành viên tròn nhỏ để uống hoặc ăn.

Bạn hãy nhớ những lưu ý của Tạp chí thuốc nam trong việc ăn chuối khi bị đau dạ dày nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here