Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không, hiệu quả và an toàn

0
285

Giống như nhiều loại thảo dược khác, lá trầu không cũng có rất nhiều cách để sử dụng chữa bệnh trĩ. Tuy nhiên, với bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc 2 cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không hiệu quả và an toàn.

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không là 1 trong những bài thuốc dân gian vô cùng hiệu quả mà lại an toàn. Tuy nhiên không phải người bệnh nào cũng biết đến cách chữa bệnh trĩ cực kì đơn giản này.

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không.

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không.

Theo y học hiện nay còn phát hiện ra trong lá trầu không có chứa lượng tinh dầu có tác dụng sát khuẩn và chống viêm nhiễm rất tốt. Trong dân gian lá trầu không thường được dùng để chữa các bệnh ngoài da như viêm nhiễm phụ khoa, táo bón,… Do tính sát khuẩn và chống viêm nhiễm của nó rất tốt nên dùng lá trầu không để chữa bệnh trĩ giúp làm sạch và tiêu diệt vi khuẩn ở vùng hậu môn, giúp hậu môn giảm ngứa và khô thoáng hơn.

>>> Xem Thêm: Chữa bệnh trĩ bằng lá ổi.

Dưới đây là 2 cách thực hiện phương pháp chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không hiệu quả:

Cách 1: Chuẩn bị 1 nắm lá trầu không rửa sạch và 1 chút nước vừa đủ rồi đem đi đun sôi khoảng 15 đến 20 phút. Cần vệ sinh hậu môn cho sạch sẽ trước khi tiến hành ngâm.

Chữa bệnh trĩ bằng cách xông lá trầu không.

Chữa bệnh trĩ bằng cách xông lá trầu không.

Sau khi đun sôi thì để nước nguội bớt rồi ngâm hậu môn vào nước, ngâm trong khoảng thời gian 15 phút. Mỗi ngày thực hiện 2 lần và nên thực hiện đều đặn cho đến khi hết hẳn triệu chứng của bệnh.

Cách 2: Cách này cẩn phải kết hợp giữa lá trầu không với quả bồ kết, hạt gấc và quả cau.

Cần chuẩn bị: 7 lá trầu không, 7 hạt gấc, 7 quả bồ kết và 1 quả cau.

Cách làm: Đối với trá trầu không, hạt gấc và quả bồ kết thì đem rửa sạch bằng nước muỗi pha loãng rồi cho vào cối giã nhỏ ( nhớ cho them một chút muối) còn cau thì bổ thành miếng nhỏ. Tiếp theo cho tất cả những nguyên liệu này vào nồi đun với khoảng 1,5 đến 2 lít nước, đun sôi trong khoảng 15 đến 20 phút rồi dùng nước này xông hậu môn, với cách thứ 2 này bạn cũng có thể thực hiện dùng để ngâm và thực hiện trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả tốt hơn.

Trên đây là 2 cách chữa bệnh trĩ rất dễ áp dụng, dễ tìm kiếm các vị thuốc và tiets kiệm chi phi. Nhưng đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh, rất nhiều người bệnh đã cảm thấy chán nản và lười áp dụng vì thấy hiệu quả tiến triển chậm. Một lưu ý, cách chữa bệnh trĩ này chỉ thích hợp với những trường hợp bị bệnh giai đoạn nhẹ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here