Các cách chữa bệnh khớp gối hiệu quả chỉ trong 2 tháng điều trị

0
4931

Đau khớp gối là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và hoạt động hàng ngày của con người. Vậy thì có những cách chữa bệnh khớp gối nào và làm thế nào để phòng tránh căn bệnh đầy phiền toái này ?

3 cách chữa bệnh khớp gối thường được áp dụng hiện nay

Bệnh đau khớp gối là căn bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là người tuổi trung niên và tuổi già. Vì vậy, việc tìm ra cách chữa trị phù hợp với tình trạng của từng người là vô cùng cần thiết. Bạn có thể tham khảo và áp dụng một số phương pháp điều trị bệnh khớp gối sau.

Điều trị bệnh khớp gối theo Tây y

Điều trị khớp gối theo Tây y

Thông thường, khi người bệnh quyết định điều trị đau khớp gối theo phương pháp Tây y thường được bác sĩ chỉ định dùng các thuốc kháng sinh, kháng viêm. Các loại thuốc này có công dụng chính là giảm đau, khống chế cơn đau nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu lạm dụng các loại thuốc Tây sẽ tiềm ẩn nhiều hệ lụy do tác dụng phụ của thuốc.

Đối với những bệnh nhân có tình trạng bệnh nặng thường được chỉ định phẫu thuật. Một số ca phẫu thuật được thực hiện có thể kể đến như: thay khớp nhân tạo, phẫu thuật nội soi cắt khớp gối…

Phương pháp điều trị bệnh khớp gối theo phương pháp Đông y

Cách chữa bệnh khớp gối theo phương pháp Đông y

Khác với cách điều trị bằng thuốc tây, nguyên tắc điều trị bệnh đau khớp gối bằng Đông y chính là tăng cường lưu thông khí huyết để đưa tà khí ra ngoài. Vì thế, khí huyết và can thận được bồi bổ làm cho gân xương giảm đau, tránh tình trạng tái phát bệnh sau điều trị. Các bài thuốc Đông y dùng để điều trị bệnh khớp gối thường chứa các thành phần như: dây đau xương, vương cốt đằng, chi mẫu, tơ hồng xanh… đều là những dược liệu quý được dùng trong chữa bệnh xương khớp.

Cách chữa bệnh khớp gối theo bài thuốc dân gian

Phương pháp điều trị bệnh khớp gối theo bài thuốc dân gian

Các bài thuốc dân gian có ưu điểm vượt trội hơn thuốc Tây đó là lành tính, không gây hại cho cơ thể mà vẫn có tác dụng giảm đau nhức rất tốt. Đồng thời chúng cũng rất an toàn và tiết kiệm khi sử dụng. Trong dân gian lưu truyền lại 3 bài thuốc được dùng kết hợp để điều trị khi bị bệnh khớp gối đó là:

  • Bài thuốc uống: gồm 2 loại là nước lá lốt và nước rau cần.
  • Bài thuốc đắp: gồm 2 loại là thuốc từ hoa đinh hương và thuốc đắp từ trái ớt kết hợp lá đu đủ.
  • Bài thuốc chườm: đó chính là bài thuốc từ cám gạo rang với muối để chườm vào khớp gối mỗi ngày.

Biện pháp phòng tránh bệnh khớp gối

Vận động thường xuyên là biện pháp tốt nhất để phòng tránh đau khớp gối

Đặc điểm chung của các căn bệnh liên quan tới xương khớp là khó chữa và dễ tái phát. Do đó, việc chủ động phòng tránh bệnh khớp gối là vô cùng cần thiết. Bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

  • Tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày, tăng cường sức khỏe.
  • Hoạt động thường xuyên.
  • Tránh làm các việc nguy hiểm, mang vác quá nặng.
  • Giữ gìn cân nặng ở mức hợp lý để tránh gây áp lực lên hệ thống xương khớp trong cơ thể.

Các bệnh về xương khớp nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm thường gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe. Vì vậy, ngay khi phát hiện bệnh thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ và lựa chọn cách chữa bệnh khớp gối phù hợp nhất với mình nhé.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here