Cây xương khỉ chữa bệnh gì và cách sử dụng cây xương khỉ

0
18

Cây xương khỉ chữa bệnh gì mà sao nhiều người lại tìm cây này để chữa bệnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cây xương khỉ qua bài viết dưới đây.

Cây xương khỉ là một loại cây quen thuộc với người dân Nam Bộ. Thường thì người ta sử dụng cây xương khỉ để nấu canh. Tuy nhiên ít ai biết đến hết giá trị dược tính chữa bệnh của loại cây này. Vậy, cây xương khỉ chữa bệnh gì và cách sử dụng cây xương khỉ như thế nào?

cây xương khỉ

Cây xương khỉ.

Cây xương khỉ chữa bệnh gì?

Từ xa xưa đã có rất nhiều người biết đến tác dụng chữa bệnh của cây xương khỉ. Hơn nữa, cây xương khỉ có tác dụng rất tốt đến sức khỏe con người. Vậy cây xương khỉ chữa bệnh gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cây này chữa những bệnh gì?

Hỗ trợ điều trị ung thư: Trong cây xương khỉ có chứa hợp chất Flavonoid. Chất này có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị ung thư. Hơn nữa, nó còn có tác dụng làm giảm đi tác dụng phụ của việc xạ trị lên người bệnh. Ngoài ra, cây này còn có tác dụng giúp thải độc chức năng gan cho các bệnh nhân ung thư.

Trong y học cổ truyền thì cây xương khỉ có tác dụng Chữa viêm họng, suy thận, teo thận, viêm thận. Cây này trở thành một thảo dược tốt cho những người mắc bệnh về thận.

Cây xương khỉ chữa bệnh gì

Cây xương khỉ chữa bệnh gì.

Cây xương khỉ còn có tác dụng giúp giải nhiệt, chữa bong gân, đau nhức xương khớp, vàng da và men gan cao. Hơn nữa, cây xương khỉ còn có tác dụng làm liền xương và điều trị thoái hóa cột sống.

Cây xương khỉ chữa bệnh gì? Những thông tin ở trên đã có thể giải quyết thắc mắc này. Đặc biệt, cây xương khỉ còn có thể điều trị kinh nguyệt không đều ở các chị em. Như vậy, đã biết được cây xương khỉ chữa bệnh gì rồi thì cách sử dụng cây xương khỉ như thế nào?

>>>Xem Thêm: Cây xương khỉ chữa bệnh gì

Cách sử dụng cây xương khỉ chữa bệnh

Hỗ trợ điều trị ung thư: Người bệnh sử dụng 10g cây xương khỉ khô. Sau đó đem rửa sạch và sắc với 1 lít nước. Để nguội và chia làm nhiều lần để uống trong ngày sẽ thấy hiệu quả của thuốc.

Điều trị thoái hóa cột sống: Với bệnh này thì bạn sử dụng cây xương khỉ khô cùng với cây trâu cổ, đậu đen. Mỗi thứ 12g và đem sao vàng lên. Cùng với ba kích, cẩu tích, tang ký sinh và đương quy mỗi thứ 16g. Đem sắc tất cả cùng với 1,5 lít nước, khi còn 1/5 lượng nước thì chia đều ra để uống hàng ngày sau bữa ăn.

Cách sử dụng cây xương khỉ

Cách sử dụng cây xương khỉ.

Điều trị nhiệt miệng, nóng trong: Với bệnh này thì bạn sử dụng khoảng 50g lá cây xương khỉ tươi. Đem lá cây đi giã nát và vắt lấy nước uống. Cuối cùng đem phần bã để đắp lên những vết lở loét bị nhiệt miệng. Sử dụng cách này một vài lần thì sẽ trị dứt điểm nhiệt miệng.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết được cây xương khỉ chữa bệnh gìcách sử dụng cây xương khỉ để chữa bệnh. Hi vọng những  bài viết trên sẽ mang đến những thông tin bổ ích về cây xương khỉ cho các bạn.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here