Cây nhọ nồi chữa viêm xoang, thảo dược của mọi nhà

0
119

Cây nhọ nồi là một cây cỏ dại mọc khắp nơi. Mặc dù là cây cỏ dại nhưng nó công dụng chữa bệnh rất tuyệt vời như cây nhọ nồi chữa viêm xoang.

Thực tế thì không có tài liệu nào ghi chép về công dụng chữa viêm xoang của cây nhọ nồi. Nhưng đây lại là bài thuốc được nhiều người biết đến và áp dụng mang lại hiệu quả bất ngờ

Trong dân gian, cây nhọ nồi được biết đến với tác dụng đặc trưng để cầm máu, chữa tiểu tiện ra máu, kiết lỵ,… Trên thực tế thì không có tài liệu nào ghi chép về công dụng chữa xoang của cây nhọ nồi. Nhưng đây lại là bài thuốc được nhiều người biết đến và áp dụng mang lại hiệu quả bất ngờ.

Cây nhọ nồi chữa viêm xoang

Cây nhọ nồi chữa viêm xoang

Dưới đây là những bài thuốc được ứng dụng từ cây nhọ nồi chữa viêm xoang, các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cây nhọ nồi chữa viêm xoang

Cây nhọ nồi hay còn gọi là cây cỏ mực. Đây là loài cây dại, mọc hoang, lá dài nhỏ màu xanh, hoa màu trắng. Theo Đông y cây nhọ nồi có tính lạnh, vị ngọt chua, không độc. Có tác dụng lương huyết, cầm máu, thanh nhiệt, dưỡng thận âm. Theo dược học, nhọ nồi có tác dụng chống sưng, tiêu viêm, hạ huyết áp, diệt khuẩn tốt. Nên được dùng để bào chế ra bài thuốc chữa viêm xoang.

Viêm xoang là một bệnh mãn tính khó chữa dứt điểm hoàn toàn. Người bệnh nên kiên trì sử dụng các bài thuốc dân gian để chữa bệnh trước khi tìm đến các loại thuốc kháng sinh. Bởi chữa viêm xoang bằng cây nhọ nồi không phức tạp, chi phí lại vô cùng rẻ. Hơn nữa bạn còn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không lo tác dụng phụ. Vậy không có lý do gì mà bạn không thực hiện phương pháp này.

>>>Xem Thêm: Cây giao trị viêm xoang

Sử dụng cây nhọ nồi chữa viêm xoang

Bạn có thể tham khảo một số cách dùng cây nhọ nồi dưới đây để chữa viêm xoang:

Cách 1: Uống tươi

Cây nhọ nồi chữa viêm xoang hiệu quả

Cây nhọ nồi giã lấy nước uống

Dùng 1 nắm lá nhọ nồi tươi đem rửa sạch, giã nát vắt lấy nước. Dùng nước uống liên tiếp ngày 2 lần. Chỉ 2 tuần bạn sẽ thấy công dụng tuyệt vời của cây nhọ nồi chữa viêm xoang.

Cách này chỉ nên dùng với người lớn để đảm bảo an toàn.

Cách 2: Nhỏ mũi

Dùng lá cây nhọ nồi đem giã, xay vắt lấy nước. Lọc lấy phần nước cốt. Dùng để nhỏ mũi ngày 3 đến 4 giọt liên tục trong 1 tuần.

Chỉ với cách đơn giản này bệnh nhân đã có thể cảm thấy giảm bớt các triệu chứng do bệnh gây ra.

Cách 3: Sắc uống

Dùng một lượng cây nhọ nồi khô hoặc một nắm cây tươi đem rửa sạch. Sắc lấy nước uống trong ngày.

Sử dụng cây nhọ nồi chữa viêm xoang

Cây nhọ nồi phơi khô sắc uống nước trị xoang

Cách này không những làm giảm các triệu chứng viêm xoang mà còn có tác dụng chữa các bệnh khác tốt cho sức khỏe người bệnh.

Bên cạnh việc áp dụng các bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây nhọ nồi. Bạn phải điều chỉnh chế độ ăn uống và loại bỏ những thói quen không tốt. Luôn vệ sinh vùng mũi để quá trình điều trị được rút ngắn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ TÌNH TRẠNG BỆNH VIÊM XOANG, VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TINSỐ ĐIỆN THOẠI DƯỚI ĐÂY !!!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here