Cây giao trị viêm xoang và một số lưu ý khi điều trị bệnh

0
82

Cây giao trị viêm xoang là một trong những biện pháp điều trị bệnh rất hiệu quả. Có rất nhiều bệnh nhân đã thoát khỏi căn bệnh mãn tính nhờ cây thuốc này.

Cây giao là một trong những loại cây thuốc nam điều trị bệnh viêm xoang được sử dụng khá phổ biến trong dân gian và Đông Y. Ta có thể dùng cây giao hoặc kết hợp các thành phần bào chế từ cây giao. Tạo thành những bài thuốc nam chữa bệnh viêm xoang rất hiệu quả.

Cây giao trị viêm xoang

Cây giao trị viêm xoang

Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về cây giao để biết tại sao nó lại có công dụng và những tính năng tốt trong điều trị viêm xoang nhé!

Cây giao trị viêm xoang?

Cây giao hay còn gọi là cây xương cá, thuộc họ xương rồng. Cây giao không có lá, không có gai. Một số địa phương gọi cây giao với tên gọi khác như: Cây nọc rắn, cây càng tôm, cây xương khô hay cây san hô xanh.

Thân của cây giao gồm nhiều đốt tròn, có đường kính khoảng 0,5 cm. Thân của cây giao có màu xanh, có độ dài không đều, mọc tủa ra nhiều phía. Lá của cây giao nhỏ, hẹp, rụng sớm, chỉ còn lại cành nhánh. Thân cây giao khi bẻ ra có nhiều mủ màu trắng đục như sữa.

Cây giao có vị cay hơi chua, tính mát, hơi có độc. Cây giao có tác dụng thúc sữa, sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc. Mặc dù cây giao có công dụng chữa bệnh viêm xoang tuy nhiên nhựa cây giao có độc. Nó có thể gây tổn thương cho mắt, gây phồng rộp da, gây kích ứng da, niêm mạc.

Cây giao trị viêm xoang tốt nhất

Nhựa cây giao chứa độc tố, phải lưu ý khi sử dụng

Khi sử dụng cây giao để điều trị bệnh viêm xoang cần lưu ý để tránh mủ của cây tiếp xúc trực tiếp vớ mắt hoặc da cơ thể.

>>>Xem Thêm: Viêm xoang trán

Cách dùng cây giao trị viêm xoang

Mặc dù tỷ lệ điều trị viêm xoang bằng cây giao lên đến 90% nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng cây giao để điều trị bệnh tốt nhất. Dưới đây là cách điều trị viêm xoang bằng cây giao hiệu quả cho bạn:

Nguyên liệu: chuẩn bị 15 đến 20 đốt cây giao, 1 ấm đun nước nhỏ, 1 tờ giấy lớn dài khoảng 50 cm

Cách làm:

  • Cuộn tròn tờ giấy đã chuẩn bị thật chặt sao cho một đầu ống vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm, đầu còn lại nhỏ hơn sao cho vừa mũi để hít.
  • Cho một lượng nước vừa đủ vào ấm tùy theo số lượng đốt cây giao mà mình có được.
  • Thái nhỏ đốt cây giao rồi cho vào ấm. Lưu ý cắt cây ngay trên miệng ấm để khi mủ cây chảy ra có thể nhỏ trực tiếp vào trong ấm. Chiều dài cần thái khoảng nửa lỏng tay).

Cây giao trị viêm xoang hiệu quả

Cách dùng cây giao trị viêm xoang
  • Sau khi đã hoàn thành việc cắt và cho nước vào ấm. Đặt ấm lên bếp rồi vặn lửa thật lớn để nước có thể sôi thật nhanh và sôi to. Đến khi thấy phần hơi đã bốc ra nhiều thì vặn nhỏ lửa để hơi có thể bốc ra từ từ.
  • Cho ống giấy đã cuộn sẵn vào miệng vòi ấm. Dùng mũi hít đầu còn lại của ống giấy. Giữ nguyên trạng thái xông mũi từ 20 đến 50 phút.

Bạn có thể hâm lại nước cho lần sử dụng sau. Chỉ cần thái thêm vài đốt cây giao là đủ.

Lưu ý khi sử dụng cây giao trị viêm xoang: Không dùng ấm đã nấu cây giao để đun nước uống vì cây giao chứa độc tố và tránh để mủ cây giao văng vào mặt.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ TÌNH TRẠNG BỆNH VIÊM XOANG, VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TINSỐ ĐIỆN THOẠI DƯỚI ĐÂY !!!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here