Cây cối xay chữa bệnh gì, tác dụng chữa bệnh của cây cối xay

0
236

Cây cối xay là một loại cây được mọc hoang ở khắp mọi nơi. Đặc biệt cây cối xay có tác dụng để chữa bệnh rất hiệu quả. Vậy, cây cối xay chữa bệnh gì.

Cây cối xay hay còn được gọi là cây dằng xay, kim hoa thảo. Đây là một loại cây nhỏ và thường sống rất lâu năm. Thường thì cây này sẽ mọc ở bờ rào, bãi hoang, chân đồi hay nương rẫy. Do đây là cây mọc hoang nên nhiều người nghĩ cây cối xay không có tác dụng gì? Tuy nhiên cây này có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Vậy cây cối xay chữa bệnh gì, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm của cây cối xay

đặc điểm của cây cối xay

Đặc điểm của cây cối xay.

Đây là một loại cây nhỏ và sống lâu năm, thường mọc thành bụi và cao từ 1-2m. Trên thân cây, lá cây có lông mềm. Lá của cây cối xay sẽ mọc so le, có hình tim. Hoa của cây có màu vàng và được mọc ở nách lá. Cuống hoa dài bằng cuống lá, nhụy cây gồm 20 lá noãn.

Đặc biệt, cây cối xay có thể dùng để chữa rất nhiều bệnh. Toàn thân của cây cối xay đều có tác dụng chữa bệnh. Vậy, cây cối xay chữa được những bệnh gì và tác dụng chữa bệnh của cây cối xay như thế nào?

>>>Xem Thêm: Cách chữa bệnh nghiến răng

Cây cối xay chữa bệnh gì và tác dụng chữa bệnh.

Cây cối xay chữa bệnh gì? Đây là câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm đến. Cây cối xay là loại cây quen thuộc với nhiều người ở vùng nông thôn. Tuy nhiên nhiều người lại không biết đến tác dụng chữa bệnh hiệu quả từ cây này.

Cây cối xay chữa bệnh sỏi thận

Khi bị sỏi thận là do nước tiểu bị ứ lại và không thoát được hết. Vì vậy mà hình thành nên những viên sỏi gọi là sỏi thận. Ngoài việc sử dụng những phương pháp tây y để chữa thì bạn có thể sử dụng một số phương pháp chữa sỏi thận từ cây cối xanh.

cây cối xay chữa bệnh gì

Cây cối xay chữa bệnh gì.

Sử dụng cây cối xay chữa bệnh sỏi rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng một số bộ phận của cây cối xay như: lá,quả và hoa. Đem tất cả đi rửa sạch rồi phơi khô. Sau đó mỗi ngày bạn chỉ cần sử dụng một lượng các thành phần trên sắc cùng với nước rồi dùng để uống hàng ngày. Đặc biệt bạn có thể sử dụng uống thay nước lọc, tuy nhiên không nên uống quá 2 lít. Để có thể mang lại được một kết quả tốt thì bạn nên kiên trì sử dụng trong một thời gian dài.

Cây cối xay chữa bệnh trĩ

Sử dụng cây cối xay dùng để chữa bệnh trĩ cũng rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Người bệnh chỉ cần chuẩn bị 200g rễ cây cối xay, rồi đem sắc cùng với nước cho đến khi cô đọng lại. Cho đến khi còn khoảng 1 chén thì bạn hãy chắt ra uống. Ngoài ra, bạn có thể dùng để kết hợp cùng với xông hậu môn và rửa.

Cây cối xay chữa bệnh tiểu tiện

cây cối xay chữa bệnh tiểu tiện

Cây cối xay chữa bệnh tiểu tiện.

Bạn khó tiểu tiện chính là nguyên nhân gây ra bệnh sỏi thận. Bạn cần chuẩn bị 30g cây cối xay, bông mã đề, rễ tranh mỗi thứ 20g, râu ngô, rau má mỗi thứ 12g, 8g cỏ mần trầu. Rồi đem nấu với 650ml nước, sắc đến khi còn 250ml thì chia thành ngày/2 lần. Sử dụng uống trước bữa ăn.

Cây cối xay trị cảm sốt, nhức đầu

Bạn cần chuẩn bị cây cối xay, chỉ thiên mỗi thứ 20g, cam thảo 5g, 3 lát gừng tươi và 10g bặc hà. Sau đó đem sắc cùng với nước và uống. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này thì người bệnh nên uống trước bữa ăn. Và kiên trì thực hiện trong khoảng từ 3-5 ngày để đạt được hiệu quả.

Như vậy, Cây cối xay tuy mọc hoang nhưng có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Đặc biệt cây này không hề gây hại mà tác dụng của nó cũng không hề nhỏ. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại thêm thông tin về cây cối xay chữa bệnh gì? Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here