Cây cỏ mực chữa bệnh gì và tác dụng của cây cỏ mực

0
18

Cây cỏ mực chữa bệnh gì và tác dụng chữa bệnh như thế nào? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm đến. Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Cây cỏ mực hay còn được gọi là cây nhọ nồi, bạch hoa thảo,… Loại cây này thường mọc hoang và rất dễ tìm kiếm, khi giã nát ra thì nước sẽ có màu đen như mực. Hơn nữa, loại cây này còn là một thảo dược quý chữa được rất nhiều bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến công dụng chữa bệnh của cây cỏ mực. Vậy, cây cỏ mực chữa bệnh gì và tác dụng chữa bệnh như thế nào?

cây cỏ mực

Cây cỏ mực.

Một số tác dụng của cây cỏ mực

Những thành phần có trong cây cỏ mực có tác dụng cầm máu rất tốt. Hơn nữa, nó còn không gây ra chảy máu t*******g, không làm tăng huyết áp và không có chứa độc tính.

Khi giã cỏ mực thì nước của cây có màu đen, do vậy mà nó có tên là cây cỏ mực. Đặc biệt, nước cỏ mực có thể dùng để cầm máu cho người bị trĩ, rong kinh hay bị chấn thương chảy máu ngoài da. Ngoài ra, khi uống nước cây cỏ mực còn có thể chữa được viêm họng và cảm cúm. Hơn nữa, nước cây cỏ mực còn có thể dùng làm thuốc trị tóc bạc sớm và kích thích mọc tóc nhanh.

tác dụng của cây cỏ mực

Tác dụng của cây cỏ mực.

>>>Xem Thêm: Nấm lim xanh chữa bệnh gì

Cây cỏ mực chữa bệnh gì?

Nhiều người biết đến cây cỏ mực nhưng lại không biết cây cỏ mực có thể dùng để chữa bệnh. Vậy, cây cỏ mực chữa bệnh gì và cách chữa như thế nào? Dưới đây sẽ là một số công dụng chữa bệnh của cây cỏ mực.

Chảy máu cam: Cây cỏ mực là một trong những loại thảo dược có công dụng cầm máu nhanh. Vì vậy, cây này được dùng để đắp lên vết thương nhỏ để cầm máu.

Chữa gan nhiễm mỡ: Nguyên nhân chính khiến bạn bị gan nhiễm mỡ là do rượu và béo phì. Từ hai nguyên nhân này thì trong Đông y cũng có bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ rất hiệu quả từ cây cỏ mực.

Chữa viêm họng: Khi bạn có những triệu chứng như đau họng, họng sưng tấy, sốt. Thì cây cỏ mực sẽ có tác dụng rất tốt.

Cây cỏ mực chữa bệnh gì

Cây cỏ mực chữa bệnh gì.

Chữa rong kinh: Với bệnh này thì đem cỏ mực tươi đi giã và vắt lấy nước cốt uống. Nếu như bạn bị xuất huyết nhiều thì có thể sử dụng thêm cây huyết dụ để tăng công hiệu cầm máu.

Như vậy, bài viết này đã giúp các bạn biết được cây cỏ mực chữa bệnh gìtác dụng của cây cỏ mực. Hãy thử áp dụng cách chữa bệnh từ cây cỏ mực nhé. Hi vọng những thông tin trên sẽ mang lại những điều bổ ích cho các bạn.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here