Cây chó đẻ chữa bệnh gì, những tác dụng của cây chó đẻ

0
113

Trong những năm gần đây, mọi người thường xôn xao về công dụng của cây chó đẻ. Vậy cây chó đẻ chữa bệnh gì, những tác dụng của cây chó đẻ ra sao?

Cây chó đẻ là gì?

Cây chó đẻ hay theo đông y còn được gọi là diệp hạ châu, diệp hạ châu đắng. Là cây thân thẳng sống một năm ( có thể lâu năm ) và thường mọc thẳng. Thân cây tạo nhiều nhánh ở gần gốc, cây thường cao khoảng 80 cm.

cây chó đẻ chữa bệnh gì

Cây chó đẻ chữa bệnh gì, những tác dụng của cây chó đẻ.

Cây chó đẻ chữa bệnh gì?

Theo Đông y, cây chó đẻ có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng lợi tiểu, hạ nhiệt, thông huyết,…Cây thường được dùng làm thuốc chữa các bệnh như: Gan, đường ruột,…

Đã có nhiều thí nghiệm cho thấy, nước sắc từ cây chó đẻ có tác dụng tăng cường lượng nước tiểu. Ngăn chặn các tinh thể tạo sỏi thận, tăng tiết mật. Từ đó cho thấy hiệu quả bài mòn sỏi thận và biết tiết chúng ra ngoài cơ thể.

1.Chữa mụn nhọt độc

Cây chó đẻ chữa mụn nhọt.

Vào mùa hè nóng bức trẻ em hay bị mụn nhọt, sưng bầm và tạo thành mủ. Từ đó gây nhiễm trùng và khiến trẻ có thể phát sốt.

Cách làm: Lấy một lượng cây chó đẻ vừa đủ, rửa sạch, giã nhỏ cùng muối. Cho một ít nước sôi để nguội vào, có thể pha thêm đường để uống. Còn bã thì đắp vào vùng da bị mụn.

>>> Xem Thêm: Tỏi đen chữa bệnh gì

2.Chữa bệnh sỏi thận

Với bệnh sỏi thận, các bạn chỉ cần cắt cây chó để thành đoạn từ 2 – 5 cm. Sau đó đem bơi nắng cho khô, rồi thả vào ấm nước sôi hàng ngày uống thay trà.

3.Chữa bệnh viêm gan B

Cây chó đẻ chữa viêm gan B.

Để điều trị căn bệnh này, bạn cần phải kết hợp với

Cách làm: Dùng 30g cây chó đẻ, 12g sài hồ, 12g hạ khô tảo, 12g nhân trần và 8g chi từ gom thành 1 thang mang xao khô sắc nước uống trong ngày.

4.Chữa suy gan do nhiễm độc, sốt rét, ứ mật.

Cách làm: Dùng 20g hiệp hạ châu đắng hoặc ngọt, 20g cam thảo đất mang xao khô sắc nước uống hằng ngày.

Như vậy, chúng ta đã biết được tác dụng của cây chó đẻ chữa bệnh gì? Và một số cách chữa các bệnh phổ biến dễ gặp phải hiện nay. Chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt !!!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here