Cây bồ công anh có mấy loại và cách nhận biết cây bồ công anh

0
144

Cây bồ công anh được biết đến như một loại thảo dược quý và dùng để chữa được nhiều loại bệnh. Vậy cây bồ công anh có mấy loại, cách nhận biết như thế nào?

Hiện nay, bồ công anh là một loại cây thuốc quý và dùng để chữa được nhiều bệnh như viêm gan, viêm ống mật, viêm loét dạ dày hàng tá tràng, trị rối loạn tiêu hóa,…Tuy nhiên, ngày nay lại có rất nhiều cây bồ công anh. Vậy cây bồ công anh có mấy loại?

Bồ công anh là cây gì?

bồ công anh là cây gì

Bồ công anh là cây gì, và đặc điểm của cây như thế nào?

Bồ công anh là một loại cây rất quen thuộc và có nhiều tên gọi khác nhau như : cây rau bồ cóc, diếp hoang, rau mũi cày, diếp trời,..

Cây này là thuộc họ nhà cúc, thường chỉ sống một hoặc hai năm. Thân cây có lông và cao khoảng từ 60-200 cm. Lá của cây thì đơn và mọc thành nhiều cách. Phiến lá thì thường có thuôn dài.

Mặt trên của lá có màu xanh lục, mặt dưới thì có màu xanh xám. Những lá ở phía trên gần đỉnh ngọn sẽ có hoa và ở trên sẽ nhỏ hơn và thẳng.

>>>Xem Thêm: Trị huyết trắng bằng rau diếp cá

Cây Bồ công anh có mấy loại.

Cây bồ công anh có mấy loại? Hiện nay, ở nước ta bồ công anh được sử dụng là có 3 loại khác nhau như sau:

1. Bồ công anh việt nam: hay còn gọi là bồ công anh cao. Cây này thường mọc nhiều ở phía Bắc và phía Bắc trung bộ.

2. Bồ công anh Trung quốc: hay còn được gọi là bồ công anh thấp. Thuộc họ nhà cúc và chúng thường mọc hoang. Cây này có tác dụng chữa bệnh rất tốt cho sức khỏe.

cây bồ công anh trung quốc

Cây bồ công anh trung quốc đùng để chữa được nhiều bệnh.

3. Cây chi thiên: Đây cũng là một trong những cây bồ công anh và cây này thường mọc ở miền Nam nước ta. Cây này cũng thường được dùng như bồ công anh trung quốc.

Ở Việt nam cây bồ công anh thường mọc rải rác và phân bổ khắc mọi nơi từ trung du đến đồng bằng. Và cây này thường mọc ở những nơi ẩm ướt, trong vườn, ven đường, bãi sông,…

Tác dụng của cây bồ công anh

Cây bồ công anh có rất nhiều công dụng dùng để chữa rất nhiều bệnh. Đặc biệt cây này còn là một loại thuốc quý dùng để hỗ trợ chữa các loại bệnh ung thư.

Cây bồ công anh có thể kết hợp với một số vị thuốc khác dùng để chữa bệnh sẽ rất hiệu quả và an toàn.

cây bồ công anh có mấy loại

Cây bồ công có tác dùng như thế nào?

Rễ của cây bồ công anh còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Đặc biệt là sử dụng nước trà rễ bồ công anh tươi sẽ giúp cho bạn có một hệ tiêu hóa tốt hơn.

Ngoài ra, rễ của cây bồ công anh cũng có tác dụng giúp thải độc gan. Bạn nên bổ sung rễ bồ công anh vào mỗi bữa ăn cũng là cách thải độc gan an toàn và hiệu quả.

Đặc biệt rễ của cây còn giúp huyết áp, điều hòa đường huyết, ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, và ngăn ngừa ung thư một cách hiệu quả.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết thêm được nhiều thông tin về cây bồ công anh có mấy loại? Ba loại cây trên mặc dù có khả năng làm thuốc, làm rau, làm trà nhưng bạn cũng cần phải lưu ý trước khi sử dụng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here