Cây an xoa thường mọc ở đâu và tác dụng của cây an xoa

0
137

Cây an xoa là một loại cây dùng để chữa bệnh gan rất hiệu quả. Nhu cầu người sử dụng cây an xoa ngày càng nhiều. Vậy, cây an xoa thường mọc ở đâu.

Hiện nay, ở nước ta có nhiều người lựa chọn cây an xoa để làm thuốc nam thay thế cho thuốc tây, đặc biết người ta sử dụng dùng để chữa bệnh gan rất hay. Vì vậy mà hiện nay có nhiều người đang có nhu cầu sử dụng cây an xoa. Vậy, cây an xoa thường mọc ở đâu. Cùng Tạp Chí Thuốc Nam tìm hiểu về cây an xoa và cây thường mọc ở đâu.

Đặc điểm của cây an xoa

cây an xoa có đặc điểm gì

Cây an xoa có những đặc điểm gì?

Cây an xoa hay còn gọi là cây tổ kén cái. Đây là cây thân gỗ và thường mọc thành từng cụm và cao khoảng 1,5m.

Cây an xoa thường phát triển ở những nơi ẩm ướt, cây này sống lâu năm và phát triển tất cả các mùa trong năm. Cây có lá to và rộng bằng bàn tay, lá có lông trắng và rất cứng. Hoa của cây thì có màu tím và quả dài nhưng nhỏ.

Lúc non thì cây sẽ có màu xanh và khi về già thì sẽ có màu nâu. Bạn có thể sử dụng cây an xoa để sắc thành nước uống. Bạn sẽ có cảm giác như đang uống trà. Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng để tránh trường hợp phản tác dụng.

Đặc biệt, sử dụng cây an xoa chữa bệnh gan sẽ rất tốt và hiệu quả. Vì vậy mà rất nhiều người sử dụng và muốn tìm hiểu về cây an xoa. Vậy, cây an xoa thường mọc ở đâu?

>>>Xem Thêm: Bệnh thần kinh tọa kiêng ăn gì

Cây an xoa thường mọc ở đâu?

cây an xoa thường mọc ở đâu

Cây an xoa thường mọc ở đâu là nhiều nhất.

Trong y học cổ truyền người ta đã sử dụng cây an xoa trong việc chữa trị bệnh gan. Cây này thường mọc nhiều ở các tỉnh miền núi nước ta từ miền bắc, miền trung đến miền nam.

Ở khu vực miền bắc thì cây an xoa thường mọc nhiều ở các khu vực Quảng Ninh, Bắc Kạn, Lào Cai, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên,….

Khu vực miền trung thì sẽ mọc nhiều ở các tỉnh  Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum….

Khu vực miền nam sẽ mọc ở các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Lâm Đồng…. Ngoài ra, ở các khu vực khác thì cây an xoa vẫn mọc nhưng số lượng sẽ ít hơn.

Cách sử dụng cây an xoa

Khi đem cây an xoa về sẽ được phân loại theo thân, cành lá và trái riêng, khi đem mát xắt lát nhỏ, sau đó đem phơi khô và loại bỏ tạp chất.

cách sử dụng cây an xoa

Hướng dẫn cách sử dụng cây an xoa.

Bạn có thể dùng cây an xoa để sắc thành nước rồi uống như sau:

Cách làm:

  • Chuẩn bị 150g cây an xoa đã phơi khô rồi xắt lát. Sau đó đem nấu với 1,5 lít nước còn lại 1 chén thì uống.
  • Tiếp tục nấu với 2 lít nước, khi đun còn 2 chén thi có thể sử dụng.
  • Sau đó đem hòa chung 3 chén lại với nhau rồi uống nhiêu lần trong 1 ngày và nên uống sau bữa ăn khoảng 30 phút.

Hy vọng rằng những thông tin này có thể giúp cho các bạn hiểu biết thêm về cây an xoa và cây an xoa thường mọc ở đâu. Tỉnh Bình phước là tỉnh có nhiều cây an xoa nhất. Đặc biệt trong quá trình điều trị bạn cũng cần lựa chọn đúng địa điểm để mua cây an xoa.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here