Cảnh báo mối nguy hại từ sóng Wifi

0
534

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo nhiều hệ lụy căn bệnh của thời hiện đại. Một trong số đó là các tác hại nguy hiểm đến từ sóng wifi. Sóng wifi không chỉ tác động xấu tới sự phát triển của trẻ em mà còn ảnh hưởng tới cả người trưởng thành.

1.Các tác hại của sóng wifi mà bạn cần biết

Các tác hại của sóng wifi mà bạn cần biết.
 • Gây dị hình thai nhi

Khi các bà mẹ mang thai tiếp xúc quá nhiều với sóng vô tuyến và sóng wifi sẽ có nguy cơ cao gây nên dị tật cho thai nhi.

 • Gây mất ngủ

Nguyên nhân là do các bức xạ từ sóng di động và wifi sẽ tác động vào sóng não, do đó nếu như bạn sử dụng điện thoại trước khi ngủ hoặc đặt điện thoại ở đầu giường sẽ rất dễ bị mất ngủ triền mien.

 • Sóng wifi gây giảm trí nhớ

Rất nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia đã chỉ ra rằng nếu chịu tác động thường xuyên và liên tục từ sóng wifi thì chức năng của bộ não sẽ bị suy giảm đặc biệt là ở phụ nữ.

 • Tác động tới tinh trùng của nam giới

Sóng wifi còn gây phân mảnh DNA trong cơ thể nam giới do đó gây giảm chất lượng của tinh trùng. Điều này đã được chứng minh thông qua các thí nghiệm trên cơ thể động vật và con người.

 • Gây tăng nhịp tim

Làm tăng nhịp tim của con người.

Nếu sống trong môi trường chứa nhiều sóng wifi, cơ thể con người sẽ xuất hiện các phản ứng vật lý với bức xạ sóng điện từ. Các phản ứng này tương tự như việc tim đập nhanh của người bình thường.

 • Gây đau đầu, mệt mỏi

Đây là triệu chứng dễ nhận biết nhất khi tiếp xúc quá nhiều với sóng wifi. Khi đó, cơ thể sẽ biểu hiện ra bên ngoài bằng các triệu chứng mệt mỏi, căng thẳng, đau đầu.

 • Gây nguy cơ vô sinh cao

Sóng wifi sẽ tác động tới cấu trúc DNA trong cơ thể, do đó gây cản trở quá trình thụ thai trong cơ thể. Nếu tiếp xúc với sóng wifi quá lâu trong thời gian dài có thể gây vô sinh cho cả nam và nữ giới.

 • Ung thư

Một số người không biết rằng sóng wifi làm tăng khả năng bị ung thư do các bức xạ điện từ dẫn tới tăng nguy cơ xuất hiện và phát triển các khối u. Thực tế đã có một số phụ nữ bị mắc ung thư vú do để điện thoại ngay trong túi áo gần ngực. Các chuyên gia cũng cảnh báo rằng, không nên để điện thoại ở túi áo, túi quần hoặc quá gần cơ thể.

2.Cách phòng tránh các tác hại của sóng wifi

Cách phòng tránh các tác hại của sóng wifi.
 • Hạn chế cho trẻ nhỏ tiếp xúc nhiều với sóng wifi

Tác động của sóng wifi tới trẻ em có thể gây nhiều bất lợi hơn với người lớn. Vì vậy, không nên cho bé tiếp xúc nhiều với các vật dụng điện tử và đặt ổ phát wifi cách xa bé trên 1 mét.

 • Giữ khoảng cách với cục phát wifi

Không nên đặt ổ phát vào trong phòng ngủ để hạn chế tối đa thời gian tiếp xúc với sóng wifi. Bên cạnh đó, trước khi đi ngủ hãy nhớ tắt chức năng wifi và đặt cách xa giường nhé.

 • Tắt cục phát wifi ban đêm

Việc tắt cục phát vào đêm sẽ giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ của bạn lên rất nhiều.

Có thể thấy rằng các tác hại của cục phát wifi là vô cùng nhiều. Tuy nhiên vật dụng này lại không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế, bạn đừng quên kết hợp sử dụng các cách phòng tránh tác động xấu từ wifi như ở trên nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here