Cách điều trị xoang mũi cho bà bầu an toàn hiệu quả

0
380

Khi mắc bệnh xoang trong quá trình mang bầu không chỉ gây ra nhiều mệt mỏi, phiền toái cho các bà mẹ mà còn ít nhiều ảnh hưởng tới thai nhi. Do đó, việc điều trị xoang cho bà bầu là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, để biết được điều trị bằng phương pháp nào không gây ảnh hưởng tới bé thì các mẹ hãy áp dụng những cách sau nhé.

1.Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm xoang của bà bầu

Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm xoang của bà bầu.

Trong suốt thai kỳ, sức đề kháng của phụ nữ bị suy giảm rất nhiều. Do đó tạo điều kiện cho các mầm bệnh dễ dàng tấn công và dẫn tới tình trạng bệnh nhân bị các bệnh liên quan tới hệ hô hấp như bệnh viêm họng, bệnh cảm cúm, bệnh viêm mũi… Chính những căn bệnh này là một trong các nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng viêm xoang.

Không chỉ vậy, khi mang bầu cơ thể người phụ nữ sẽ có những thay đổi về nội tiết như hoormon progesteron và một số loại hormone khác dẫn tới tình trạng mạch máu và các màng nhầy bị phình to hơn bình thường. Vì thế, các khoảng trống ở bên trong xoang bị co hẹp lại và dẫn tới tắc, nghẹt mũi.

2.Cách trị xoang cho bà bầu an toàn, hiệu quả

Trong suốt quá trình mang thai, các mẹ bầu thường tránh uống thuốc để không gây hại tới các bé. Vì vậy, nếu như bạn đang mang thai thì có thể sử dụng các cách điều trị viêm xoang không cần thuốc sau đây nhé.

– Luyện tập thể dục nhẹ nhàng và thường xuyên

Nếu như đối với người bình thường thì việc tập thể dục đã có tác dụng tốt thì đối với bà bầu khi tập các bài tập thể dục thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả gấp bội. Bởi vì khi tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày thì sức đề kháng của cơ thể sẽ được cải thiện và nâng cao. Do đó, bệnh tình sẽ giảm nhẹ đi.

– Sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh mũi

Để điều trị viêm xoang cho bà bầu an toàn với thai nhi thì các mẹ nên vệ sinh mũi bằng  dung dịch nước muối sinh lý với độ mặn 0,9%. Nước muối sẽ giúp bài tiết các chất nhẩy trong mũi ra bên ngoài nhanh chóng, hiệu quả. Vì thế, mũi sẽ thông thoáng và sạch sẽ hơn.

– Sử dụng gối cao khi ngủ cũng là một cách hỗ trợ điều trị xoang cho bà bầu

Các bác sĩ đã đưa ra nhiều nghiên cứu và chứng minh được khi bà bầu bị viêm xoang thì nên kê cao gối đầu khi ngủ để có thể hỗ trợ tốt nhất cho điều trị căn bệnh này. Bởi vì khi đó, dịch nhầy sẽ không còn bị đọng lại trong mũi và giảm tình trạng viêm xoang.

– Bổ sung vitamin C

Khi bổ sung thêm vitamin C cho cơ thể sẽ giúp bà bầu tăng sức đề kháng tốt hơn. Tuy nhiên, các mẹ bầu không nên uống nhiều hơn 60mg/ngày để tránh dư thừa chất.

– Xông hơi nước nóng để hỗ trợ trị viêm xoang

Xông hơi nước nóng để hỗ trợ trị xoang cho bà bầu.

Khi xử dụng biện pháp xông hơi bằng nước nóng sẽ giúp cơ thể bài trừ độc tố thông qua lỗ chân lông. Do đó, các cặn bẩn, bụi trong xoang mũi cũng được bài tiết ra bên ngoài.

Việc điều trị xoang cho bà bầu sẽ tốn khá nhiều thời gian vì các biện pháp này chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Do đó, các mẹ nhớ kiên trì áp dụng để có thể thấy được hiệu quả của các phương pháp này nhé !

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ TÌNH TRẠNG BỆNH VIÊM XOANG, VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TINSỐ ĐIỆN THOẠI DƯỚI ĐÂY !!!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here