Cách chữa đau đầu nhanh nhất mà không cần sử dụng thuốc

0
181

Hiện nay, nhiều người cứ thay đổi thời tiết sẽ bị đau đầu, họ lại ngại khi sử dụng quá nhiều thuốc tây. Dưới đây, sẽ là một số cách chữa đau đầu nhanh nhất.

Khi thường xuyên bị đau đầu mà lại phụ thuộc vào thuốc chữa đau đầu quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, tôi khuyên các bạn nên chọn những cách chữa đau đầu tại nhà sẽ hiệu quả hơn. Dưới đây sẽ là một số mẹo cách chữa đau đầu nhanh nhất.

Nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu

Nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh đau đầuđau nửa đầu chính là do căng thẳng và stress.

nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu

Những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh đau đầu.

Ngoài ra, cũng có một số nguyên nhân sau dẫn đến bệnh đau đầu:

  • Do bạn bị trầm cảm, lo âu và thường xuyên thiếu ngủ.
  • Khi bỏ bữa quá nhiều hoặc bị tiểu đường làm cho lượng đường huyết thấp và bị mất nước cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu.
  • Những người thường xuyên uống cà phê mà một ngày không uống đủ lượng thì cũng sẽ khiến bạn bị đau đầu.
  • Do âm thanh bạn nghe quá to và khi thay đổi thời tiết đột ngột cũng khiến cho bệnh đau đầu bị tái phát.
  • Một số người sẽ bị dị ứng với nước hoa hay do ánh sáng mặt trời.

>>>Xem Thêm: Cây an xoa thường mọc ở đâu

Cách chữa đau đầu nhanh nhất

Chườm khăn lạnh hoặc nóng: 

Khi bạn chườm khăn lạnh hoặc nóng lên đầu sẽ hỗ trợ được dây thần kinh, mạch máu được co giãn và máu lưu thông tốt hơn, từ đó mà cơn đau đầu của bạn cũng sẽ biến mất.

cách chữa đau đầu nhanh nhất

Sử dụng khăn lạnh hoặc nóng để chữa bệnh đau đầu.

Sử dụng bặc hà hoặc dầu thơm

Khi đến cơn đau đầu thì bạn có thể sử dụng 1 chút tinh dầu bặc hà xoa vào vùng thái dương. Vị của bặc hà sẽ giúp cho tinh thần bạn được thư giãn và cơn đau đầu sẽ chấm dứt ngay.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những loại tinh dầu oải hương, cà phê, chanh, bưởi,…Đây là những tinh dầu thơm và giúp bạn thư giãn một cách hiệu quả.

Tắm nước âm hoặc ngâm người trong bồn tắm

Bạn có thể tắm nước ấm dưới vòi hoa sen vì cách này sẽ giúp thông các mạch máu toàn thân, sẽ giảm được triệu chứng đau đầu đáng kể.

Bạn có thể sử dụng nước bặc hà, lá sả,.. đem pha với tỷ lệ vừa đủ thành nước ấm và có thể dùng để ngâm mình trong đó.

Xoa bóp bấm huyệt:

xoa bóp bấm huyệt sẽ giúp giảm được cơn đau đầu

Xoa bóp bấm huyệt sẽ giúp giảm cơn đau đầu hiệu quả.

Khi đau đầu bạn có thể sử dụng chút dầu gió và bấm huyệt vào 2 bên thái dương. Với cách này sẽ giúp tăng tuần hoàn máu nhanh hơn và xua tan đi cơn đau đầu nhanh chóng.

Massage theo vòng tròn:

Với cách này bạn đặt 2 ngón tay trỏ ở dưới đuôi lông may rồi di chuyển theo vòng tròn về phía thái dương, nhẹ nhàng di chuyển rồi sau đó đổi ngược lại. Sử dụng cách này từ 5-10 lần sẽ giúp cơn đau đâu được tan biến.

Uống đủ nước:

Đôi khi thiếu nước cũng sẽ khiến cho bạn bị đau đầu. Vì vậy hãy cố gắng bổ xung đủ nước khi bị thiếu nước. Bạn cũng cần tránh những đồ uống có chứa caffein vì nó có thể gây đau đầu.

Như vây, trên đây là một số cách chữa đau đầu nhanh nhất, bạn có thể thực hiện tại nhà. Với những cách chữa này sẽ giúp cho bạn đạt được nhiều hiệu quả. Nhưng khi cơn đau đầu của bạn bị kéo dài mà không giảm thì hay nên đên các cơ sở để thăm khám kịp thời.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here