Cách chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất mà không để lại sẹo

0
196

Bệnh thủy đậu là bệnh do một loại virut gây ra, nó có thể gây ra biến chứng nguy hiểm. Vì vậy nhiều người quan tâm đến cách chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất.

Bệnh thủy đậu là bệnh sẽ lây lan qua đường hô hấp và do tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết. Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh thủy đậu chủ yếu là điều trị triệu chứng và trị đặc hiệu bằng kháng virus. Vì vậy, mà nhiều người sẽ tìm đến cách chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất để không bị những biến chứng nguy hiểm.

Biến chứng của bệnh thủy đậu

biến chứng bệnh thủy đậu

Những biến chứng của bệnh thủy đậu.

Khi viruts xâm nhập vào cơ thể trong khoảng từ 10-14 ngày thì sẽ bắt đầu có những biểu hiện những triệu chứng nhiễm thủy đậu. Bệnh này rất nguy hiểm và nên thăm khám để để được chữa trị kịp thời. Người bệnh tránh để bệnh quá lâu vì sẽ gây ra những biến chứng cức kỳ nguy hiểm.

Đối với trẻ nhỏ thì thường sẽ sốt nhẹ, lười ăn còn đối với người lớn sẽ bị sốt cao, đau đầu, đau cơ, nôn ói,… Sau đó sẽ bắt đâu nổi mụn nước ở khắp người, vùng đầu và mặt sẽ bị đầu tiên.

Sau khi suất hiện những nốt đậu khoảng từ 1-2 ngày, khi nốt đậu nổi nên nhiều là dấu hiệu cho thấy bệnh đã trở nên nặng hơn. Lú này người bệnh sẽ giảm sốt những phần bọng nước sẽ khô dần và tự bong trong vài ngày nhưng sẽ để lại sẹo trên da.

Đây là đối với những trường hợp không quá nguy hiểm. Tuy nhiên bệnh thủy đậu cũng sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như sau:

Nhiễm trùng tại các nốt đậu: Khi những nốt đậu bị vỡ hoặc trầy xước thì sẽ gây ra viêm mủ da, chốc lở hay còn dẫn đến viêm cầu thận. Nếu như không được chữa kịp thời sẽ dẫn đến viêm mô tế bào, nhiễm trùng máu,..

nhiễm trùng máu-biến chứng của bệnh thủy đậu

Bệnh thủy đậu có thể gây ra nhiễm trùng máu.

Viêm não: Biến chứng dẫn đến viêm màng não thường xảy ra ở người lớn và tỉ lệ tử vong chiếm từ 5-20%. Đặc biệt, khi cứu sống cũng có khả năng sẽ phải sống thực vật.

Viêm phổi: Biến chứng này xảy ra ở cả người lớn và trẻ em. Bệnh sẽ có biểu hiện sốt cao, thở nhanh, khó thở, tím tái,…Thường thi những biến chứng sẽ xuất hiện vào ngày thứ 3 của bệnh. Đây là biến chứng rất nguy hiểm và có thể dẫn đến tử vong.

Biến chứng với phụ nữ mang thai: Khi bà mẹ bị mắc bệnh thủy đậu từ 5 ngày trước đến 2 ngày sau khi sinh thì khả năng trẻ sinh ra rất dễ bị mắc bệnh thủy đậu và sẽ có tỉ lệ tử vong cao.

>>>Xem Thêm: Hoa đu đủ đực chữa bệnh gì

Cách chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất

Điều trị bệnh thủy đậu bằng đông y

Trường hợp nhẹ: Đối với trường hợp này thì bạn cần chuẩn bị 12g lá dâu, 10g cam thảo đất, 12g kim ngân hoa, 6g kinh giới đem sắc lấy nước và uống nhiều lần. Cần kiêng lạnh, kiêng gió và giữ vệ sinh da dẻ thật tốt. Những trường hợp nhẹ thì thường không cần dùng đến thuốc.

cách chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất

Điều trị bệnh thủy đậu bằng phương pháp đông y.

Trường hợp nặng:

Đây là trường hợp thường có dấu hiệu sốt cao, khát nước, mặt đỏ miệng lưỡi tróc, tiểu tiện ít và khó,…Đối với trường hợp này thì có thể sử dụng bài thuốc thanh nhiệt giải độc như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • Kim hoa ngân, cam thảo đất, lá táo mối thứ 12g.
  • Lá tre, rau diếp cá mỗi thứ 16g.
  • 8g bạc hà, 8g hoa kinh giới, 8g quả dành dành.
  • 10g sơn trang và 10g thần khúc.
  • Sau đó đem tất cả đi sắc lấy nước uống.

Như vậy, bạn đã biết thêm về cách chữa bệnh thủy đậu. Cách chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất là tiêm vaccine phòng ngừa cho trẻ được 12 tháng và có thể tiêm lại lúc 12 tuổi. Đối với những người bị lại thường nhẹ và không quá nguy hiểm.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here