Cách chữa bệnh sỏi thận tại nhà bằng phương pháp tự nhiên

0
163

Hiện nay, bệnh sỏi thận đang là bệnh lý khá nguy hiểm, nếu không chữa kịp thì sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm. Vậy cách chữa bệnh sỏi thận như thế nào?

Bệnh sỏi thận là bệnh diễn ra một cách âm thầm. Vì vậy, nếu như không chữa trị bệnh kịp thời thì bạn có nguy cơ bị mắc phải ung thư thận, suy thận là rất cao. Vậy cách chữa bệnh sỏi thận bằng phương pháp tự nhiên như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chữa bệnh sỏi thận qua bài viết dưới đây.

bệnh sỏi thận là bệnh gì

Bệnh sỏi thận là bệnh gì.

Bệnh sỏi thận là bệnh gì?

Bệnh sỏi thận là do những tinh thể rắn hình thành trong thận từ những chất có trong nước tiểu. Ngoài ra, có rất nhiều nguyên nhân hình thành nên sỏi thận cũng như gây ảnh hưởng đến thành phần của đường tiết niệu. Sỏi thận có thể to tới vài cm hoặc nhỏ.

Nguyên nhân bị sỏi thận

Sử dụng thuốc không đúng cách: Do bạn sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn và dùng sai liều lượng. Do vậy, sẽ khiến cho cơ thể không hấp thụ được thành phần của thuốc. Như vậy sẽ gây tích tụ sỏi.

Ăn nhiều muối, dầu mỡ: Khi bạn sử dụng đồ ăn có chứa nhiều muối và dầu mỡ sẽ gây tăng lượng tuần hoàn máu tới cầu thận.

nguyên nhân bị bệnh sỏi thận

Nguyên nhân bị bệnh sỏi thận.

Không uống đủ nước: Việc uống ít nước sẽ khiến cho nước tiểu bị lưu trữ và trở nên đậm đặc. Những chất đọng lại tăng lên và rất dễ hình thành nên sỏi thận.

Bỏ bữa sáng: Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị sỏi thận. Vì lúc này túi mật phải bài tiết dịch mật vào buổi sáng để chuẩn bị cho việc tiêu hóa thức ăn. Do vậy, nếu không ăn sáng thì mật sẽ không đủ để tiêu hóa thức ăn và sẽ hình thành nên sỏi thận. Vậy cách chữa sỏi thận tại nhà bằng phương pháp tự nhiên như thế nào?

>>>Xem Thêm: Hạt đu đủ chữa bệnh gì

Cách chữa bệnh sỏi thận tại nhà từ quả dứa

Cách 1: Bạn cần chuẩn bị lấy một quả dứa đem gọt sạch vỏ. Sau đó cắt phần trên đầu của quả dứa làm nắp đậy. Bạn nên khoét 1 lỗ sâu tầm 3cm và cho vào bên trong đó 0,3g phèn chua. Rồi đậy nắp quả dứa lại và dùng tăm gài chặt. Tiếp tục sẽ cho dứa vào lò nướng tầm 30 phút. Cuối cùng bạn hãy ép quả dứa nướng ra nước và chia thành hai cốc.

Bạn nên uống 1 cốc vào buổi tối để cho sạch thận và giúp bàng quang mềm ra. Cốc còn lại thì dùng để uống vào buổi sáng để giúp sỏi sạn vỡ ra và theo nước tiểu ra ngoài. Bạn sử dụng ngày một quả và dùng trong 7 ngày liên tiếp. Sử dụng cách chữa bệnh sỏi thận tại nhà từ quả dứa rất tốt. Có nhiều người sử dụng phương pháp này đã thấy được kết quả đáng mong đợi.

cách chữa bệnh sỏi thận tại nhà

Cách chữa bệnh sỏi thận tại nhà

Cách 2: Đối với cách này thì bạn thực hiện như cách trên. Tuy nhiên khi cho dứa vào nướng thì bạn hãy cho thêm 1 quả trứng gà vào quấy cùng nước dứa. Cách này thì bạn uống liên tục trong 7 ngày và uống ngày 2 lần. Uống vào buổi sáng mới ngủ dậy và buổi tối trước khi ăn 30 phút. Sau ba ngày đầu bạn thể thấy giảm được triệu chứng đau buốt, đi tiểu không rắt và không buốt. Thực hiện trong vòng 7 ngày sẽ đẩy được sỏi theo nước tiểu ra ngoài.

Những cách chữa bệnh sỏi thận từ quả dứa ở trên rất đơn giản. Đặc biệt nguyên liệu rất dễ kiếm và mang lại kết quả đáng mong đợi cho người bệnh. Có rất nhiều người đã áp dụng cách chữa bệnh sỏi thận này họ đã thấy hiệu quả đáng kể. Nhất là không còn thấy đau bụng, đau thắt lưng,…

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here