Cách chữa bệnh nghiến răng vào ban đêm hiệu quả

0
164

Nghiến răng do nhiều nguyên nhân gây ra. Nó không chỉ gây ra tiếng động mà còn gây khó chịu cho người bên cạnh. Vậy cách chữa bệnh nghiến răng như thế nào.

Không chỉ vậy, bệnh nghiến răng còn khiến còn có thể gây ra đau đầu, mòn răng cho người bệnh. Để có thể tìm ra được phương pháp điều trị hiệu quả thì cần phải tìm ra nguyên nhân. Vậy, nguyên nhân và cách chữa bệnh nghiến răng vào ban đêm như thế nào?

Bệnh nghiến răng

Bệnh nghiến răng khi ngủ.

Nguyên nhân bị bệnh nghiến răng vào ban đêm

Nguyên nhân đau tiên có thể là do ban ngày bạn làm việc quá căng thẳng. Vì vậy mà đến đêm cơ thể có phản ứng co cơ bằng việc nghiến răng để giải tỏa. Không chỉ vậy mà cũng có thể do bạn ngủ sai tư thế hoặc do bị tai nạn tác động lực mạnh vào cằm. Ngoài ra, cũng có khả năng do nhai vật cứng mà  khiến cho răng bị lệch.

Vì vậy, khi bị nghiến răng thì bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được chuẩn đoán đúng nguyên nhân. Việc tìm ra đúng nguyên nhân rất quan trọng. Vì tìm ra được nguyên nhân sẽ giúp bạn có cách chữa hợp lý. Dưới đây sẽ là một số cách chữa bệnh nghiến răng đơn giản.

>>>Xem Thêm: Nguyên nhân đau nhức xương khớp

Cách chữa bệnh nghiến răng bằng phương pháp dân gian

Cách chữa bệnh nghiến răng bằng cách ăn pín lợn

cách chữa bệnh nghiến răng

Cách chữa bệnh nghiến răng bằng pín lợn.

Pín lợn chính là bộ phận sinh dục của con lợn đực. Pín lợn được dùng để chữa bệnh nghiến răng và được dân gian lưu truyền lại rất hiệu quả.

Cách làm như sau: Đem pín lợn đi rửa sạch với muối để hết hôi. Sau đó cắt thành khúc 5cm. Rồi cho vào hấp cách thủy đến khi chín thì có thể ăn trực tiếp với cơm. Sử dụng cách chữa bệnh nghiến răng từ pín lợn này trong vòng 10 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Cách chữa bệnh nghiến răng từ đỗ đen

Thường thì nghiến răng sẽ xuất hiện vào khi ngủ và vào ban đêm và nguyên nhân thường do tình trạng nóng trong người. Lúc này do chức năng hoạt động của gan không đảm bảo. Vì vậy, đỗ đen và muối trắng có thể hoàn toàn chữa bệnh nghiến răng.

Cách làm như sau: Đem đỗ đen đi rửa sạch, rồi ninh như trên bếp như nấu chè. Tuy nhiên thay vì sử dụng đường thì bạn nên cho một chút muối trắng vào. Nên ăn cả nước và hạt đỗ đen, sử dụng liên tục trong vòng từ 2-3 tuần.

cách chữa bệnh nghiến răng từ đỗ đen

Cách chữa bệnh nghiến răng từ đỗ đen.

Sử dụng phương pháp này sẽ đánh bay được bệnh nghiến răng. Đặc biệt, nó sẽ không gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn nữa. Tuy nhiên bệnh này không có thuốc nào có thể chữa đặc trị được. Vì vậy sử dụng các mẹo dân gian sẽ rất hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều người bị bệnh nghiến răng mà không biết mình bị. Vì vậy, bạn nên đi khám nha khoa định kỳ để kiểm tra răng miệng. Đặc biệt, bạn nên tránh những loại đồ uống có chất kích thích như rượu, bia, caffein. Bạn nên bổ sung canxi và magiê trong các bữa ăn hàng ngày.

Như vậy, những thông tin trên mong rằng sẽ mang lại những điều bổ ích về cách chữa bệnh nghiến răng vào ban đêm. Sử dụng những phương pháp rất hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên người bệnh cần phải kiên trì sử dụng thì sẽ đạt được hiệu quả như mong đợi.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here