Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thảo dược từ thiên nhiên

0
57

Bệnh gan nhiễm mỡ, là một trong những căn bệnh rất nguy hiểm về gan. Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ không phải là quá khó khăn hay quá tốn kém.

Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho các bạn các cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thảo dược. Với cách này các bạn có thể hoàn toàn làm tại nhà. Nguyên liệu dễ tìm kiếm để giúp làm giảm tình trạng gan nhiễm mỡ.

cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ.

Nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ

Trong cuộc sống, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ. Theo khoa học thì nguyên nhân đàu tiên là do béo phì, thừa chất.

Theo nghiên cứu, lượng chất béo trong mô gan tỷ lệ thuận với cân nặng của cơ thể. Các tổn thương ở mô gan của người béo phì là 61-94%.

nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ

Nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.

Nguyên nhân tiếp theo đó chính là do uống quá nhiều rượu, bia, chất kích thích. Theo khảo sát, những người yêu thích uống rượu bia trong khi sinh thiết gan cho thấy kết quả là 75% – 95% mô gan có thâm nhiễm chất béo.

Ngoài những nguyên nhân trên còn có những nguyên nhân khác như: Do nội tiết, do bệnh tiểu đường, nhiễm mỡ gan do miễn dịch,…

>>> Xem Thêm: Cây chó đẻ chữa bệnh gì

Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ. Nhưng cách nào an toàn, hiệu quả lại đơn giản ít tốn kém chi phí. Đấy mới là điều quan trọng, mà chúng ta sẽ có được sau khi đọc bài viết này.

Chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ

Theo đông y, cây chó đẻ có vị mát, tính hàn, có tác dụng làm mát gan, giải độc gan. Đồng thời chữa viêm, gan nhiễm mỡ, thanh lọc cơ thể,…

cây chó đẻ chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Cây chó đẻ chữa bệnh gan nhiễm mỡ.

Với cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ này rất đơn giản. Các bạn chỉ cần lấy cây chó để cắt thành khúc ngắn, phơi khô rồi pha nước uống hàng ngày.

Mướp đắng chữa gan nhiễm mỡ

Riêng cách chữa này lại càng đơn giản hơn rất nhiều. Hàng ngày bạn chỉ cần ăn ít nhất 1 quả mướp đắng tươi dùng làm nộm. Hoặc thái mướp đắng phơi khô, pha nước uống thay trà hàng ngày.

Như vậy, bên trên là 2 cách chữa gan nhiễm mỡ đơn giản bằng các thảo dược tự nhiên. Những bài thuốc này các bạn không quá mất công để tìm kiếm, mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Chúc các bạn thành công, có một cuộc sống khỏe mạnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here