Bí quyết chữa bệnh khớp bằng quả sung

0
15553

Viêm khớp hay các bệnh liên quan đến khớp chủ yếu là do lớp sụn ở khớp xương bị thoái hóa và ăn mòn, thiếu chất nhờn ở các khớp xương, dẫn đến đau nhức khi cử động. Đau khớp chủ yếu xuất hiện ở người cao tuổi, khi các tế bào bị suy thoái, trong đó các tế bào ở đầu khớp xương có nhiệm vụ tạo chất nhờn và sụn (nhằm làm giảm sự va chạm và tạo thuận lợi cho quá trình vận động) sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên.

Viêm khớp dạng thấp có dấu hiện điển hình nhất là viêm đa khớp kéo dài. Không chỉ có khớp tay, khớp chân mà các khớp khác trên cơ thể người bệnh đều bị đau, sưng tấy, nóng, đỏ và khó cử động.

Sung là thực phẩm khá quen thuộc trong cuộc sống gằng ngày của người Việt.

Tình trạng các khớp căng cứng, khó cử động thường nghiêm trọng nhất vào sáng sớm và có thể kéo dài hàng giờ sau đó. Bên cạnh triệu chứng sưng, đau tại khớp, người bệnh sẽ kèm theo biểu hiện sốt, mệt mỏi, sút cân, người xanh xao.

Triệu chứng này phát triển theo từng giai đoạn. Ở giai đoạn đầu, các khớp vừa có hiện tượng sưng nóng, nếu được điều trị đúng cách, bệnh hoàn toàn có thể cải thiện theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, nếu bệnh chuyển sang giai đoạn hai, sụn khớp và đầu xương xuất hiện tổn thương thì việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn, người bệnh có nguy cơ bị cứng khớp, dính khớp, biến dạng khớp và mất khả năng vận động.

Trong dân gian có rất nhiều cách để điều trị bệnh xương khớp an toàn, hiệu quả, trong đó sử dụng sung chính là một cách hữu hiệu. Quả sung chắc hẳn là một thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nhưng tác dụng chữa nhiều loại bệnh trong đó có bệnh viêm khớp, đau khớp do thoái hóa… của sung thì chưa nhiều người biết đến. Vậy để Tạp Chí Thuốc Nam cùng bạn đọc tìm hiểu công dụng chữa bệnh mà quả sung đem lại nhé.

Quả sung có tác dụng chữa bệnh khớp

Quả sung có tính bình, vịt ngọt chát có công hiệu kiện tỳ.

Cây sung có tên khoa học là Ficus racemosa L., thuộc họ dâu tằm (Moraceae). Cây thân gỗ, gồm nhiều loại, phổ biến nhất ở nước ta là sung vè, sung xanh, sung nòi…

Theo Đông y cho rằng, quả sung có tính bình, vị ngọt chát có công hiệu kiện tỳ, thanh tràng (tăng cường tiêu hóa, sạch ruột), tiêu thũng, giải độc, có thể sử dụng chữa viêm khớp, đau nhức khớp gối, khớp tay chân, viêm ruột, kiết lỵ, bí đại tiện, trĩ, đau họng, mụn nhọt, mẩn ngứa… Lá sung có vị ngọt, hơi đắng, tính bình, có tác dụng giải độc, tiêu thũng nên có thể sử dụng chữa trị sưng thũng, lở loét ngoài da…

Cách chữa bệnh khớp bằng quả sung

Sung nấu với thịt lợn nạc có tác dụng giảm đau khớp.

Bạn có thể thực hiện theo công thức sau:

Cách chế biến: Quả sung tươi 500g, thịt lợn nạc 100g, hầm trong 30 phút, ăn cả cái và uống nước canh. Hoặc lấy sung tươi 2 – 3 quả rửa sạch thái vụn rồi tráng với trứng gà ăn. Ăn hằng ngày có thế chữa bệnh đau khớp rất hiệu quả.

Nhận ngay 100 suất tư vấn miễn phí cho người để lại thông tinsố điện thoại đầu tiên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here