Bệnh trĩ tưởng chừng là khó chữa nhưng lại không phải như vậy

0
288

Theo như các thống kê cho thấy thì khoảng 60% dân số nước ta đang mắc phải căn bệnh trĩ. Nhưng vì chủ quan và còn e ngại nên nhiều người không dám chia sẻ cho các bác sĩ. Chính vì vậy các bạn đã khiến bệnh trĩ của mình trở nên nguy hiểm hơn.

Bệnh trĩ thường xuất hiện chủ yếu ở người uống rượu bia và ăn đồ cay nóng nhiều, ít đi lại ngồi nhiều một chỗ. Mà ở đây đặc biết là các tài xế và nhân viên văn phòng, thậm chí còn ở các bà mẹ bầu. Đa số các bà mẹ mang thai sai khi sinh đều mắc phải căn bệnh trĩ.

bệnh trĩ

Ảnh hưởng của bệnh trĩ

Gây khó khăn trong sinh hoạt đại tiện, không tự chủ được, nếu ở giai đoạn nặng sẽ dẫn đến triệu chứng chảy máu khi đi tiêu. Làm đảo lộn thói quen sinh hoạt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tinh thần, cũng như tâm lý người bệnh.

Tắc nghẹt búi trĩ khiến người bệnh đau nhức, khó chịu vùng hậu môn, nặng hơn sẽ gây nhiễm trùng máu, viêm nhiễm ở nhiều mức độ khác nhau như áp xe hậu môn. Bệnh nhân đi tiêu ra máu nhiều dễ bị thiếu máu trầm trọng.

Ảnh hưởng của bệnh trĩ tới con người.

 

Nứt, rách vùng hậu môn sẽ dễ bị vi khuẩn từ phân và nước tiểu tấn công do búi trĩ lòi hẳn ra ngoài trong thời gian dài. Những vi khuẩn và độc tố này sẽ xâm nhập ngược vào cơ thể gây nhiễm trùng máu. Mang lại nguy hiểm đến hệ thần kinh, đau đầu, suy giảm trí nhớ, đau nhức vùng lưng dưới, gây rối loạn thần kinh, đầu óc căng thẳng, dễ ngất xỉu.

Ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt vợ chồng. Nữ giới mắc bệnh trĩ dễ bị viêm nhiễm phụ khoa. Đặc biệt ảnh hưởng nặng nề nhất là trong thời kỳ mang thai và sau khi sinh con. Do đó phụ nữ trước khi mang thai cần có các biện pháp phòng tránh, cảnh giác các nguy cơ dẫn đến bệnh trĩ. Gây ung thư trực tràng nếu không được điều trị từ sớm.

Phân độ bệnh trĩ

Bệnh trĩ được phân thành các cấp độ gồm: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4; trĩ ngoại; trĩ hỗn hợp gồm trĩ nội và trĩ ngoại; trĩ biến chứng tắc mạch, xuất huyết, sa nghẹt.

– Cấp độ 1: Giai đoạn hình thành trĩ, mới xuất hiện hiện tượng chảy máu, đây chính là triệu chứng của bệnh.

– Cấp độ 2: Xuất hiện hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu nhưng tự lên được.

– Cấp độ 3: Búi trĩ vẫn sa ra ngoài khi đi tiêu, song không thể trở lại được mà cần tới lực đẩy mới lên được.

– Cấp độ 4: Hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài thường xuyên và có thể bị thắt lại dẫn tới hoại tử.

Điều trị bệnh trĩ

Với trĩ nhỏ như độ 1-2, trĩ ngoại, không biến chứng bác sĩ sẽ tư vấn chế độ ăn uống, sinh hoạt, công việc và điều trị bằng thuốc hoặc thắt trĩ qua nội soi.

Với trĩ xuất huyết không tự cầm, trĩ nội độ 2 không hiệu quả điều trị nội khoa, trĩ nội độ 3-4, trĩ biến chứng tắc mạch, sa nghẹt, bệnh nhân cần sử dụng sản phẩm Trĩ Tâm An để giúp hỗ trợ và điều trị rứt điểm bệnh trĩ.

Cách phòng ngừa trĩ

– Tránh ngồi lâu, đứng lâu, tránh khiêng, vác vật nặng.

– Tránh các chất kích thích như rượu, bia, ăn nhiều ớt.

– Ăn thức ăn có nhiều chất xơ, nhiều rau, nhiều trái cây như bưởi, chuối, đu đủ…

– Uống nhiều nước, khoảng 40 ml/kg cân nặng mỗi ngày.

– Điều trị các bệnh gây ho kéo dài…

Viện Y Học cổ truyền Tuệ Tĩnh tổ chức chương trình tư vấn miễn phí cho người bệnh trĩ ” Trong uống ngoài ngâm – An tâm chữa trĩ “ từ ngày 10/09 – 30/09. 100 người đăng ký đầu tiên sẽ được tặng chè ngâm trĩ miễn phí.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here