Bệnh trĩ có nguy hiểm không ?

0
308

Theo thống kê của Bộ y tế thì có tới 55% dân số Việt Nam bị các bệnh liên quan đến hậu môn, trực tràng. Trong đó, trĩ là bệnh phổ biến nhất. Tuy không phải căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong nhưng trĩ gây ra rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng người mắc bệnh trĩ lại thường chủ quan, không điều trị dứt điểm. Quan trọng hơn đó là trĩ nếu để lâu dài bệnh có thể để lại biến chứng nguy hiểm.

Các chuyên gia cho biết mức độ nguy hiểm của trĩ còn phụ thuộc vào tình trạng của bệnh, nặng hay nhẹ? Bởi trong giai đoạn đầu bệnh chỉ gây ra một số phiền toái trong sinh hoạt và công việc hằng ngày. Nếu để đến giai đoạn nặng thì bệnh trĩ hoàn toàn có thể gây nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

Vậy những nguy hiểm ấy là gì nếu người bệnh trĩ không cứu chữa kịp thời, mời bạn đọc tìm hiểu cùng Tạp chí thuốc nam nhé.

1.Gây thiếu máu

Thiếu máu dễ làm người bệnh mệt mỏi, thiếu sức sống.

Đại tiện ra máu là triệu chứng điển hình nhất của bệnh trĩ, tình trạng ra máu kéo dài khiến người bị trĩ luôn trong tình trạng mỏi mệt, xanh xao, chóng mặt, thiếu sức sống. Thiếu máu do quá trình đi đại tiện ra máu ngày càng nặng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến trí nhớ, thị lực, có thể ngất xỉu do mất máu quá nhiều.

2.Gây viêm nhiễm và rối loạn chức năng hậu môn

Vi khuẩn gây viêm nhiễm hậu môn khiến ngứa ngáy, khó chịu.

Bệnh trĩ khiến vùng hậu môn tiết nhiều dịch nhầy, máu tạo cơ hội thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại xâm nhập và phát triển gây nên các bệnh viêm nhiễm quanh hậu môn. Viêm nhiễm khiến cho người bệnh cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, đại tiện không tự chủ, di chuyển khó khăn, sức khỏe suy nhược… Ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống và công việc hằng ngày.

3.Biến chứng gây ung thư trực tràng

Biến chứng gây ung thư trực tràng rất nguy hiểm.

Bệnh trĩ khi đến giai đoạn 3- 4 nếu không được phát hiện và điều trị kịp hời có thể dẫn đến biến chứng gây ung thư hậu môn- trực tràng.

Mức độ nguy hiểm nhất của bệnh trĩ đó là biến chứng gây ung thư trực tràng và phần lớn các trường hợp mắc phải đều có nguy cơ tử vong cao. Việc điều trị ở mức độ bệnh này sẽ gặp nhiều bất lợi và không đem lại hậu quả như mong đợi.

4.Nhiễm trùng máu

Độc tố apxe hình thành và xâm nhập sẽ dẫn đến nhiễm trùng máu.

Một số bệnh xung quanh hậu môn như apxe hậu môn, nứt kẽ hậu môn… có thể xuất hiện. Apxe hậu môn hình thành sẽ có những triệu chứng xuất huyết, mủ, vi khuẩn. Những độc tố này sẽ dần xâm nhập vào máu và gây ra nhiễm trùng.

Bệnh trĩ tuy không quá nguy hiểm nhưng biến chứng của bệnh thì sẽ rất nguy hiểm, chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua bất cứ dấu hiệu nào hay chủ quan không điều trị. Hãy có phương pháp trị liệu ngay để chữa trị bệnh trĩ nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here