Bệnh trầm cảm có chữa được không? Dấu hiệu nhận biết bệnh trầm cảm

0
85

Hiện nay, tỷ lệ người chết do mắc bệnh trầm cảm ngày một tăng. Vì vậy mà nhiều người thắc mắc không biết bệnh trầm cảm có chữa được không?

Thường thì những người mắc bệnh trầm cảm sẽ không nhận thấy mình bị bệnh. Bệnh này là một bệnh rất nguy hiểm, nó có thể sảy ra với tất cả mọi người. Nếu như không đối phó với bệnh kịp thời thì sẽ khiến cho bệnh trở lên năng hơn và gây hại đến tính mạng. Vậy, bệnh trầm cảm có chữa được không?

Dấu hiệu nhận biết của bệnh trầm cảm

Dấu hiệu nhận biết bệnh trầm cảm

Dấu hiệu nhận biết của bệnh trầm cảm.

Nếu như để ý thói quen thường xuyên thì những dấu hiệu thường gặp khi bị bệnh trầm cảm ở giai đoạn đầu sẽ không quá khó để nhận biết như sau:

  • Bạn thường có cảm giác buồn chán và trống rỗng.
  • Thường hay cáu gắt và giận dữ vô cớ.
  • Không thích tiếp xúc với người lạ và hay thích ở một mình.
  • Thường hay quên, khó tập chung và suy giảm chí nhớ.
  • Hay thấy mình vô dụng và có cảm giác tội lỗi.
  • Khi ăn không thấy ngon miệng, sẽ mất ngủ và sụt cân.
  • Hay đau đầu, đau tức ngực và rối loạn tiêu hóa…

Đây là những dấu hiệu để nhận biết về bệnh trầm cảm, vì vậy khi có những dấu hiệu trên thì hãy nhanh chóng tìm phương pháp chữa trầm cảm.

Bệnh trầm cảm có chữa được không?

Bệnh trầm cảm hoàn toàn có thể chữa được khi có phương pháp trị liệu tốt. Khi bị bệnh trầm cảm việc đầu tiên đó là đến gặp chuyên gia tư vấn về sức khỏe tâm thần.

bệnh trầm cảm có chữa được không

Bệnh trầm cảm có chữa được không.

Sau đó hay đến gặp bác sĩ  để tìm hiểu về tình trạng bệnh lý như nhiễm siêu vi, có thể gây ra triệu chứng giống với trầm cảm, và nên cần một bác sĩ đánh giá.

Khi đó, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bạn và bạn nên uống thuốc trầm cảm theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Đối với phụ nữ sau sinh cũng có khả năng mắc bệnh trầm cảm rất cao. Chính vì vậy, người nhà nên thường xuyên quan tâm. Khi phụ nữ sau sinh mắc bệnh trầm cảm mà không chữa trị kịp thời thì sẽ gây ra hậu quả rất khó lương cho cả mẹ và bé.

>>>Xem Thêm: Viêm xoang hàm có nguy hiểm không

Một số phương pháp chữa bệnh trầm cảm

1.Nói chuyện với người khác:

Những người mắc bệnh trầm cảm thường không thích tiếp xúc với người khác. Nhưng nếu bạn không thể chia sẻ những vấn đề về bản thân thì có thể giao tiếp với mọi người về những vấn đề khác như: thời trang, phim,…

2.Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời:

Khi dạ bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì sẽ giúp giảm căng thẳng và tạo nên cảm giác hạnh phúc. Không chỉ vậy, ánh nắng mặt trời còn giúp bạn dễ ngủ hơn và ngủ ngon hơn.

Chính vì vậy mà vào mỗi buổi sáng bạn nên dành 10 phút để đón ánh nắng mặt trời giúp cải thiện tâm trạng và đẩy lùi các chứng trầm cảm hiệu quả. Đây cũng được coi là cách chữa bệnh trầm cảm hiệu quả.

3.Viết nhật ký:

viết nhật ký giúp cải thiện bệnh trầm cảm

Viết nhật ký giúp cải thiện bệnh trầm cảm.

Viết nhật ký là một cách giúp trị chứng trầm cảm rất tốt. Vì khi viết ra những việc xảy ra trong ngày sẽ giúp cho bản thân bớt suy nghĩ tiêu cực và căng thẳng đầu óc.

4.Làm mới bản thân và không gian

Khi tâm trạng bạn chán nản, buồn bã thì làm mới bản thân sẽ giúp ích rất nhiều. Thay đổi thời trang, thay đổi kiểu  tóc hay dọn dẹp nhà, trang trí,…sẽ giúp mang lại cảm giác tốt và tích cực hơn.

Bệnh trầm cảm có chữa được không? Những thông tin về bệnh trầm cảm ở trên mong răng sẽ giúp ích được cho các bạn. Hãy cố gắng chăm sóc bản thân mình nhiều hơn để tránh bệnh trầm cảm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here