Bệnh tiểu đường có chữa khỏi không?

0
18

Ngày nay, do nhiều nguyên nhân mà số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường đang ngày càng tăng. Vậy nguyên nhân là gì và bệnh tiểu đường có chữa khỏi không?

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường hay còn được gọi là đái tháo đường. Là tình trạng rối loạn chuyển hóa insulin trong cơ thể, dẫn đến lượng đường trong máu cao. Theo phỏng đoán dựa trên thực tế thì đến năm 2030 thì sẽ có khoảng 500 triệu người mắc tiểu đường trên cả thế giới.

>>> Đọc thêm: cách chữa bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Nhất là bệnh tiểu đường tuýp 2 để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Nhiều trường hợp bị mù lòa, phải chạy thận nhân tạo,…Do mắc bệnh tiểu đường mãn tính. Vậy nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường là gì?

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Trong y học, người ta chia bệnh tiểu đường thành 3 loại:Tiểu đường tuýp 1, tiểu đường tuýp 2 và tiểu đường thai kỳ.

  • Đối với tiểu đường tuýp 1: Theo các chuyên gia thì nguyên nhân có thể là do hệ thống miễn dịch tấn công. Từ đó phá hủy các tế bào sản xuất insulin của bạn trong tuyến tụy. Điều đó khiến lượng đường thay vì di chuyển đến các tế bào thì lại tích tụ trong máu. Gây ra bệnh tiểu đường.
  • Nguyên nhân gây tiểu đường tuýp 2: Cho đến hiện nay thì các chuyên gia chưa thể tìm ra nguyên nhân cụ thể. Song những nghiên cứu cho thấy thừa cân có liên hệ chặt chẽ với sự xuất hiện của bệnh tiểu đường tuýp 2. Nhưng không hoàn toàn ai mắc tiểu đường đều thừa cân.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường.
  • Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường thai kỳ: Trong giai đoạn mang thai, nhau thai tạo ra kích thích tố để duy trì thai nhi. Kích thích tố này làm cho các tế bào có khả năng kháng insulin. Điều đó cũng khiến lượng đường trong máu không thể di chuyển đến các tế bào mà tích tụ lại trong máu.

Bệnh tiểu đường có chữa khỏi không?

Theo chuyên gia thì việc chữa khỏi bệnh tiểu đường cho đến nay vẫn là một thách thức lớn. Năm 2014, các nhà khoa học tuyên bố rằng bệnh tiểu đường tuýp 2 có khả năng chữa được. Phương pháp điều trị là thuốc Tây kết hợp rèn luyện lối sinh hoạt lành mạnh. Nhưng theo G.s Thái Hồng Quang – Chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam. Ông cho biết hiện tiểu đường tuýp 1 và 2 vẫn chưa thể chữa khỏi hoàn toàn. Việc điều trị vẫn dừng lại ở ngăn chặn những triệu chứng và biến chứng.

Bệnh tiểu đường có chữa khỏi không?

Bệnh tiểu đường có chữa khỏi không?

>>> Đọc thêm: cỏ chân vịt chữa bệnh tiểu đường

Ngoài ra việc điều trị bệnh tiểu đường bằng đông y cũng hỗ trợ ngăn chặn những biến chứng do tiểu đường gây ra.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here