Bệnh đau bả vai và cánh tay là bệnh gì, có nguy hiểm không?

0
109

Bệnh đau bả vai lan xuống vùng cánh tay khiến bạn vận động khó khăn hơn. Vậy bệnh đau bả vai và cánh tay là bệnh gì, bệnh này có nguy hiểm không?

Khi bạn bị đau bả vai lan xuống vùng cánh tay sẽ khiến cho bạn khó chịu hàng giờ. Bệnh đau bả vai và cánh tay thường xuất hiện khi ngủ nhiều và thường tập trung ở những người cao tuổi và những người làm những công việc khuân vác nặng ở vùng cánh tay.

Dấu hiệu bệnh đau bả vai và cánh tay

Đau bả vai và cách tay phải với triệu chứng đau một bên tay và mỏi vai gáy. Khi bạn cố gắng làm làm việc sẽ khiến cho cánh tay phải hoặc trái sẽ bị căng cơ.

bệnh đau bả vai và cánh tay

Dấu hiệu của bệnh đau bả vai và cánh tay.

Bệnh này nên điều trị sớm để tránh bị liệt một bên. Khi điều trị sớm thì sẽ dễ phục hồi nhanh hơn.

Đau bả vai và cánh tay thường gặp là do thoái hóa đốt sống cổ làm cho đĩa đệm giảm chức năng bôi trơn. Khi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống sẽ kèm theo triệu chứng nhức, sưng phù gây ra cảm giác đau vai và cánh tay phải.

Dấu hiệu của bệnh thoái hóa đốt sống cổ do tổn thương phần đĩa đệm khiến cho bạn bị đau bả vai lan xuống cánh tay.

Trường hợp này thì sẽ khiến cho bạn thường xuyên bị nhức mỏi và đau đớn. Lúc này bạn cần tìm ra cách điều trị thích hợp.

>>>Xem Thêm: Nhức chân từ đầu gối trở xuống

Bệnh đau bả vai và cánh tay là bệnh gì?

Khi thời tiết thay đổi vào mùa đông thì thường sẽ bị nhiễm lạnh và thường sẽ gây ra những cơn đau bả vai lan xuống cánh tay.

đau bả vai xuống cánh tay là bệnh gì

Đau bả vai và cánh tay do nhiễm lạnh.

Bệnh đau bả vai lan xuống vùng cánh tay là do bệnh lý cột sống cổ, căn bệnh này là do các tổn thương ở vùng cổ hoặc do thoái hóa đốt sống gây ra.

Khi bạn nằm ngủ sai tư thế cũng sẽ là hiện tượng bị đâu bả vai. Khi ngủ nhiều người thường có thói quen nằm nghiêng. Nhiều người nằm nghiêng sang một bên quá lâu sẽ rất dễ gây ra hiện tượng bị đau bả vai, bạn sẽ thường đau vào buổi sáng lúc ngủ dậy.

Ngoài ra, khi bạn thực hiện bê vác nặng, tập chung vào vùng cánh tay quá lâu cũng sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh đau bả vai và cánh tay.

Biện pháp phòng ngừa bệnh đau bả vai và cánh tay

đau mỏi vai lan xuống vùng cánh tay

Cách phòng ngừa bệnh đau bả vai và cánh tay.
  • Nên ngủ đúng tư thế, gối đầu cao và dùng đệm mềm.
  • Nên lựa chọn những ghế lớn sử dụng gối ôm, ngồi đúng tư thế để đỡ mỏi cổ.
  • Cần chú ý đến những tư thế đứng ngồi hoặc khom lưng khi mang vác vật nặng.
  • Nên nghỉ ngơi sau 2 giờ làm việc ngoài nắng.

Nếu bạn bị bệnh đau bả vai và cánh tay thì đừng lên quá lo lắng. Cần bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị. Tuy nhiên, cũng không nên để tình trạng này quá lâu vì sẽ khiến cho bệnh trở lên nặng hơn.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here