Bệnh dại có chữa được không, cách chữa thế nào?

0
78

Bệnh dại có chữa được không, đó chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Và không biết cách sử lý vết thương thế nào khi bị chó dại cắn.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu và giải đáp câu hỏi trên. Và cùng nhau đưa ra những cách điều trị khi bị bệnh dại. Để tránh những điều xấu sảy ra khi mắc phải bệnh, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu ngay nhé.

bệnh dại có chữa được không

Bệnh dại có chữa được không?

Bệnh dại là gì?

Bệnh dại là bệnh do virus từ động vật lây sang người, thông qua các chất dịch tiết. Virus này sẽ thâm nhập vào cơ thể thông qua các vết chó cắn hoặc mèo.

Người bệnh khi bị chó hoặc mèo cắn thường sẽ ủ bệnh từ 2-8 tuần. Thậm trí có thể đến 1 năm, tùy vào mực độ nặng nhẹ của vết thương. Người bị chó dại cắn lúc đầu có thể cảm thấy vết thương đau, xưng bầm, sốt, đau đầu,…

Biểu hiện của người bị bệnh dại.

Tiếp đến bị nặng có thể dẫn đến co giật, run cơ, co thắt thanh quản và hô hấp. Sau đó dẫn đến khó thở, sùi bọt mép, sợ nước, sợ ánh sáng. Đến giai đoạn nghiêm trọng hơn, người bệnh sẽ bị tê liệt. Thể trạng sau đó nhanh tróng suy sụp dẫn tới hôn mê, rồi cuối cùng là tử vong.

>>> Xem Thêm: Cây chó đẻ chữa bệnh gì

Bệnh dại có chữa được không?

Như vậy bệnh dại có chữa được không? Câu trả lời là không, bệnh dại một khi đã lên cơn dại thì nguy cơ tử vong sẽ rất cao. Hiện tại, tất cả đông y và tây y đều chưa chữa được căn bệnh này.

Tuy nhiên chúng ta có thể ngăn nguy cơ virus lây lan và phát triển.

Cách sử lý khi bị bệnh dại?

Với bệnh này chúng ta có thể tiêm phòng vác xin khi chưa bị cắn. Vac xin có tác dụng phòng bệnh và ngăn ngừa bệnh dại ngay từ khi chưa bị cắn.

Sau khi bị cắn, người bị cắn cần rửa sạch ngay vết thương bằng nước xà phòng đặc, rồi sát khuẩn vết thương bằng cồn. Trong trường hợp cần thiết, có thể khâu vết thương nếu đã bị cắn quá 3 ngày, nhằm tránh virus dại lây lan khắp cơ thể.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here