Bạn cần biết: ” Đau dạ dày ở vị trí nào ? “

0
326

Mỗi lần bị đau ở bất kỳ vị trí nào trong ổ bụng bạn cũng thường nói là “đau bụng”, có nhiều lý do dẫn đến đau bụng như: đau đại tràng, thức ăn không hợp vệ sinh, ăn quá no hoặc để bụng quá đói… Khi bị đau âm ỉ vùng thượng vị, có cảm giác chán ăn, ợ chua, thường đau đi đau lại một vị trí thì có thể bạn đã mắc một căn bệnh nào đó, cũng có thể là đau dạ dày.

Vậy dấu hiệu nào cho thấy bạn đang bị đau dạ dày? Hãy cùng theo dõi bài viết của Tạp chí thuốc nam để tìm kiếm đáp án nhé.

Đau bụng có nhiều nguyên nhân, có thể do đau dạ dày.
  • Đau dạ dày ở những vị trí nào?

Triệu chứng phổ biến nhất khi đau dạ dày đó là đau bụng. Tuy nhiên, việc đau bụng có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, người đau dạ dày thường sẽ bị những cơn đau nhoi nhói, quặn thắt hành hạ. Vùng ổ bụng được chia ra làm hai khu vực chính là: vùng thượng vị- ở phía trên rốn, vùng hạ vị- phía dưới rốn. Dấu hiệu khi bị đau dạ dày là khi:

Đau vùng thượng vị là dấu hiệu phổ biến của đau dạ dày.
– Vị trí đau vùng thượng vị

Vị trí đau dạ dày phổ biến nhất là vùng thượng vị. Thức ăn thừa, thức ăn lên men tồn đọng trong dạ dày gây đầy hơi, lượng axit dạ dày lớn gây ra cơn đau ở vùng bụng trên. Nếu bạn thường xuyên đau vùng bụng trên, sau khi ăn 2- 3 tiếng thì có thể bạn đang bị đau dạ dày.

– Vị trí đau vùng bụng trái

Đau vùng bụng trên bên trái thường liên quan đến dạ dày. Đặc biệt là bệnh đau dạ dày, đại tràng. Cơn đau có thể lan ra khu vực sau lưng, hai bên bụng và đặc biệt là ở phía trên bên trái bụng. Nếu bạn cảm thấy có những biểu hiện ấy kèm theo triệu chứng ợ chua, nôn hoặc ăn xong không tiêu, bụng bị đầy hơi, khó chịu thì có thể chắc chắn rằng bạn đã bị đau dạ dày.

– Vị trí đau bao tử- vùng hạ vị

Dấu hiệu đau bụng vùng dưới rốn thường liên quan đến các bệnh đại tràng như: viêm đường tiểu liệt, viêm tiểu khung.

Đau vùng dưới rốn thường liên quan đến các bệnh đại tràng.
– Vị trí đau vùng quanh rốn

Bị đau vùng quanh rốn thường liên quan đến các bệnh như ruột thừa, ruột non. Những cơn đau ruột thừa có biểu hiện đau rất dữ dội và có thể gây sốc. Nếu có biểu hiện đau vùng dưới rốn thì bạn nên thận trọng lưu ý, khi quá sức chịu đựng phải đưa ngay đến các cơ sở y tế để thăm khám, cứu chữa kịp thời.

Ngoài ra, khi đau một số vị trí khác như ở vùng bụng bên phải là các bệnh liên quan đến viêm tá tràng, viêm túi mật. Đau vùng bụng dưới bên trái thường xuất hiện ở người bị viêm loét tá tràng, rối loạn đại tràng, viêm đại tràng hoặc viêm túi thừa. Vùng bung dưới bên phải bị đau là dấu hiệu bị viêm ruột thừa.

Như vậy, các bạn đã có thông tin về những vị trí liên quan đến các dấu hiệu bệnh mắc phải khi bị đau bụng. Việc chú ý sức khỏe của mình là vô cùng cần thiết, ổ bụng chứa rất nhiều các bộ phận quan trọng trong cơ thể, nên hãy đảm bảo rằng các vị trí đều được kiểm soát với bất kỳ biểu hiện đau đớn nào nhé !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here