Bài thuốc dân gian chữa đau khớp gối hiệu quả nhất từ trước đến nay

0
28

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết cách sử dụng các vị thuốc có sẵn trong tự nhiên để tạo ra những bài thuốc dân gian chữa đau khớp gối hiệu quả. 

Đau khớp gối là một trong những căn bệnh có số người mắc bệnh chiếm tỷ lệ cao nhất hiện nay. Bệnh xuất hiện cả ở người cao tuổi và người trẻ, thậm chí ở cả trẻ em. Vậy làm thế nào để chữa bệnh đau khớp gối hiệu quả cao mà chi phí thấp và an toàn. Hãy cùng tham khảo 3 bài thuốc dân gian chữa đau khớp gối hiệu quả sau:

Bài thuốc dân gian chữa đau khớp gối bằng lá lốt 

Bài thuốc dân gian chữa đau khớp gối

Bài thuốc dân gian chữa đau khớp gối bằng lá lốt .

Theo y học cổ truyền, lá lốt ngoài được biết đến là một loại thực phẩm thì còn là một vị thuốc chữa bách bệnh. Đặc biệt là đối với bệnh đau khớp gối. Chứa các chất giúp kháng viêm, giảm sưng, giảm đau nhức hiệu quả. Lá lốt luôn là vị thuốc được tìm kiếm hàng đầu để dùng chữa đau nhức xương khớp.

>>> Đọc Thêm: Lá lốt trị bệnh gì

Người bệnh bị đau khớp gối có thể áp dụng cách làm sau: Đem 5-10g lá lốt đi phơi khô, rồi sắc với 2 bát nước. Dừng lửa khi còn 1/2 bát nước, sử dụng uống trong ngày. Nên uống sau mỗi bữa ăn và uống khi còn ấm. Liều lượng của bài thuốc này là 2 thang /tuần là tốt nhất.

Bài thuốc dân gian chữa đau khớp gối bằng lá mồng tơi

Tương tự như lá lốt, mồng tơi thường được biết đến như 1 loại rau cung cấp nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể. Đồng thời, mồng tơi có tính hàn, vị chua,…giúp điều trị nhiều bệnh như đau nhức xương khớp.

Chữa đau khớp gối bằng lá mồng tơi.

Chữa đau khớp gối bằng lá mồng tơi.

Chuẩn bị rau mồng tơi, móng giò và rượu gạo. Làm sạch lông ở móng giò bằng cách hơ qua lửa, rửa sạch và chặt khúc. Cho vào nồi nước với chút muối đun sôi sơ qua rồi đổ bỏ phần nước. Sau đó vớt xương mang xào cùng hành tỏi, gia vị khoảng 7 phút. Thêm nước vào ninh móng giò đến chín, bỏ rau vào. CUối cùng đổ chén rượu gạo đã chuẩn bị từ trước vào khuấy đều. Đây là một món ăn thông dụng đối với người điều trị đau khớp gối mà bạn có thể tham khảo.

>>> Đọc Thêm: Đau khớp gối uống thuốc gì

Bài thuốc dân gian chữa đau khớp gối bằng cỏ trinh nữ

Cây trinh nữ ( hay xấu hổ) là một vị thuốc quý có tính hàn giúp chống viêm và giảm đau nhức hiệu quả.

Bài thuốc dân gian chữa đau khớp gối bằng cỏ trinh nữ.

Bài thuốc dân gian chữa đau khớp gối bằng cỏ trinh nữ.

Cách thực hiện bài thuốc như sau: Cắt cây trinh nữ thành các khúc. Đem phơi khô rồi sao vàng. Đem ngâm với rượu khoảng vài ngày cho ngấm rồi lại đem sao khô. Bảo quản nơi khô ráo để mỗi ngày dùng 600ml nước sắc chia uống làm 3 lần/ ngày.

Điều trị đau khớp gối bằng phương pháp dân gian tuy lâu nhưng hiệu quả cao. Vì vậy để thấy hiệu quả tốt nhất bạn cần kiên trì. Ngoài ra việc rèn luyện những lối sinh hoạt tích cực cũng góp phần giúp việc chữa trị hiệu quả hơn. Hy vọng với 3 bài thuốc dân gian chữa đau khớp gối vừa rồi giúp bạn điều trị thành công căn bệnh đau khớp.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here